Nghỉ việc lương cao ở nước ngoài, người đàn ông về quê nuôi bò sữa

Quang Anh

(Dân trí) - Sau khi trở về quê hương, người đàn ông có bằng tiến sĩ ở Mỹ đã bắt đầu nuôi 20 con bò để lấy sữa và bán cho khách hàng.

Anh Kishore Indukuri từng là kỹ sư IT. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Ấn Độ, người đàn ông này đến Mỹ để học thạc sĩ rồi tiếp tục học lên tiến sĩ tại đại học Massachusetts. Anh vào làm việc tại một công ty công nghệ lớn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ cảm thấy thật sự hài lòng với công việc của mình.

Nghỉ việc lương cao ở nước ngoài, người đàn ông về quê nuôi bò sữa - 1
Sau khi rời Mỹ về Ấn Độ, người đàn ông có bằng tiến sĩ chọn con đường nuôi bò lấy sữa bán cho khách.

Sau thời gian sống ở Mỹ, anh Indukuri quyết định trở về Ấn Độ. Khi nhận thấy có ít sự lựa chọn loại sữa hợp vệ sinh và an toàn ở bang Hyderabad, người đàn ông này quyết định nuôi 20 con bò để sản xuất ra sữa không lẫn tạp chất. Nhân viên ở trang trại của Indukuri vắt sữa, kiểm tra các thông số và giao trực tiếp đến tận nhà cho khách.

Khoản đầu tư đầu tiên khi lập công ty sữa là hệ thống trữ đông và bảo quản để đảm bảo sự tươi ngon của sữa trước khi phân phối đến khách hàng. Hồi năm 2018, công ty sữa của người đàn ông này đã phân phối tới 6.000 khách hàng.

Nghỉ việc lương cao ở nước ngoài, người đàn ông về quê nuôi bò sữa - 2
Hiện, công ty của anh Indukuri có 10.000 khách mua sữa và dự kiến mở rộng sang các địa phương khác.

Hiện, trang trại đang cung cấp sữa cho gần 10.000 khách hàng mỗi ngày. Trong thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra, trang trại của Indukuri vẫn hoạt động và phục vụ khách hàng, thậm chí còn muốn mở rộng sang địa bàn khác.

Mặc dù, Indukuri đã thành công trên quê hương mình, nhưng anh cho biết bản thân và gia đình từng phải làm việc vất vả để đảm bảo cung cấp sữa tươi cho khách trong những ngày đầu tiên khởi nghiệp. Lúc đó, người đàn ông này dồn hết tiền tiết kiệm và nhận sự giúp đỡ của gia đình để lập công ty sữa. Năm 2018, anh từng phải vay tiền để mở rộng hoạt động, tăng sản lượng và giúp doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

"Cha tôi là kỹ sư cơ khí, ông ấy cũng thích làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Bố vợ là người trồng lựu. Tôi không biết gì về nông nghiệp", anh Indukuri cho hay. Anh cho rằng đó là điều tốt, nếu biết những vấn đề gặp phải khi làm nông nghiệp có thể đã không chọn công việc này.

Ban đầu, công ty chỉ cung cấp sữa bò, nhưng hiện nay đã có các sản phẩm khác làm từ sữa. Trang trại sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hướng đến đối tượng khách hàng là các bậc cha mẹ có con nhỏ. Mỗi ngày, sản phẩm sữa được kiểm tra 26 thông số khác nhau để đảm bảo chất lượng trước khi giao cho khách.