1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt

Khoảng 2h30 ngày 29/8, tại chung cư CT2B Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một sự cố thang máy khiến 1 nam thanh niên bị mắc kẹt.


Cửa thang máy vận chuyển gặp sự cố được che chắn tạm

Cửa thang máy vận chuyển gặp sự cố được che chắn tạm

Sự cố xảy ra đối với thang máy P3, vốn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Một người dân sống tại tầng 8 tòa nhà cho hay: thời điểm trên, bà đang trông cháu ngủ trưa, bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn từ ngoài hành lang, nơi có hệ thống thang máy.

Người này kể lại, một nam thanh niên bị kẹt bên trong thang gọi với ra kêu cứu, 2 người phụ nữ đang quét dọn hành lang nghe thấy vội vàng thông báo với ban quản trị tòa nhà để giải cứu nam thanh niên trên.

Cũng theo bà này, nam thanh niên chỉ bị thương nhẹ.

Do sự việc xảy ra vào thời gian nghỉ trưa, lại là ngày làm việc, chỉ có đa phần là người già và trẻ em ở nhà, nên người dân không ai tận mắt chứng kiến thời điểm xảy ra sự cố trên. Người dân phỏng đoán rằng: nam thanh niên trên di chuyển bằng thang máy P3 lên tầng 14, khi đi xuống thì gặp sự cố rơi tự do. Chiếc thang dừng lại khoảng tầng 8 và 9 tòa nhà.


Một phần khung cửa thang máy sứt vỡ do sự cố

Một phần khung cửa thang máy sứt vỡ do sự cố

Thời điểm phóng viên có mặt tại tòa nhà, cửa thang máy tầng 8 đã được che chắn tạm bằng bìa và lịch cũ, phần cửa có dấu hiệu biến dạng, phần đá khung trên bị vỡ do va đập mạnh.

Theo tìm hiểu từ 1 nhân viên sửa chữa thang máy, nhiều khả năng do quá trình sử dụng, người thường xuyên dùng thang để vận chuyển sử dụng sai cách dẫn đến sự cố trên.

Chung cư CT2B Thạch bàn cao 27 tầng, chủ đầu tư dự án là Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng.

Theo TTXVN
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nghi-van-roi-thang-may-chung-cu-o-ha-noi-1-nguoi-mac-ket-1044378.tpo