Chủ nhật, 29/03/2020 - 19:27

Nghệ An "hỏa tốc" rà soát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Dân trí

Ngày 29/3, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế và các huyện, thành, thị về việc rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Nghệ An hỏa tốc rà soát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai - 1

Nghệ An có Công văn hỏa tốc rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ BV Bạch Mai.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ban ngành chức năng, các Sở liên quan, 21 huyện, thành, thị chủ động phát hiện sớm và có các biện pháp phòng chống kịp thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo triển khai rà soát và lập danh sách các trường hợp (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, học viên, sinh viên,...) đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020; Phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện, thành thị triển khai các nội dung gồm:

Đối với các trường hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai từ thời gian trên phải tổ chức cách ly y tế tại nhà; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... chuyển đến ngay cơ sở y tế.  

Đối với các trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã trở về nhà, cần tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. 

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thành, thị chủ trì, khẩn trương triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ này và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/3/2020.

Nghệ An hỏa tốc rà soát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai - 2

Đến thời điểm này, Nghệ An vẫn chưa có trường hợp nào mắc Covid-19.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin: Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 10-24/3 có 962 người tỉnh này đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai, số còn lại chỉ khám xong về nhà. Con số này chưa tính đến một lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng vào bệnh viện. 

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm