Thứ năm, 06/05/2021 - 14:28

Nghệ An dừng hoạt động dịch vụ karaoke, massage, gym từ trưa 6/5

Dân trí

Từ trưa ngày 6/5, Nghệ An dừng mọi hoạt động không thiết yếu trên phạm vi toàn tỉnh. Các hoạt động được phép duy trì phải tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng dịch theo quy định.

Nghệ An dừng hoạt động dịch vụ karaoke, massage, gym từ trưa 6/5 - 1
Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (người ngồi giữa) chỉ đạo dừng mọi hoạt động không thiết yếu trên phạm vi toàn tỉnh khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đưa ra quyết định này sau cuộc họp với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An diễn ra vào sáng nay, 6/5.

Các dịch vụ dừng hoạt động, gồm: cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Các cơ sở này phải dừng mọi hoạt động từ 12h ngày 6/5 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Nghệ An dừng hoạt động dịch vụ karaoke, massage, gym từ trưa 6/5 - 2
Chủ một quán cà phê ở TP Vinh (Nghệ An) chuẩn bị sổ tay để ghi lại thông tin khách hàng theo chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các cơ sở kinh doanh và người dân phải thực hiện nghiêm quy định "5K", trong đó việc mang khẩu trang là điều bắt buộc; giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Chủ các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động phải ghi chép, lưu giữ thông tin của nhân viên, khách hàng để phục vụ việc truy vết khi có yêu cầu. Để giảm thiểu tiếp xúc đông người, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng khuyến khích hoạt động giao hàng tại nhà.

Các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… phải hạn chế và đảm bảo quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Mọi hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ngành phải trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực mình quản lý. Người đứng đầu các địa phương, sở, ngành phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm