Thứ bảy, 10/09/2011 - 06:10

Ngày nghỉ cuối tuần toàn quốc tiếp diễn mưa, dông

Dân trí

Dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục gây mưa rào và dông rải rác trên toàn quốc trong 2 ngày nghỉ cuối tuần. Nền nhiệt miền Bắc, trong đó có Hà Nội tăng nhẹ.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (10/9), các các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua bắc và trung Trung Bộ. Sau đó, dải hội tụ này còn duy trì, hoạt động mạnh thêm. Do đó, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, trạng thái thời tiết mưa dông, rải rác bất thường còn diễn ra trên khắp các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội. Khu vực các tỉnh miền Nam cũng duy trì mưa rào và dông trong 1- 2 ngày tới.

Ngày nghỉ cuối tuần toàn quốc tiếp diễn mưa, dông - 1

Mưa, dông rải rác khắp các các địa phương trên toàn quốc. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 9/10 như sau: Phía tây Bắc bộ, mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông;  nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phía đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông, riêng khu đông bắc và nam đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29- 32 độ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa rào và dông; phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Phía bắc gió đông đến đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Nam Bộ, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

 P. Thanh