Chủ nhật, 10/08/2014 - 08:07

TPHCM:

Ngày hội bình an cho người khuyết tật...

Dân trí

Hưởng ứng ngày hành động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), sáng 9/8, tại Nhà thờ Tân Định (TPHCM), Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và mái ấm Thiên Phước đã tổ chức “Ngày hội bình an cho người khuyết tật”.

Đây là ngày ý nghĩa đối với không ít người khuyết tật, bởi  họ đến đây không chỉ để nhận những phần quà, mà còn là nơi để giao lưu, chia sẻ, nghe những bài huấn thị để thêm bình an trong cuộc sống cũng như thêm nghị lực vượt qua những khó khăn mà người khuyết tật phải đối diện.

Những phần cơm, quà nghĩa tình được trao cho người khuyết tật
Những phần cơm, quà nghĩa tình được trao cho người khuyết tật

Tham dự ngày hội còn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc TPHCM, nhiều doanh nhân, ca sĩ, các đại đức, tăng ni Phật tử đến để giao lưu với 1.500 người khuyết tật.

Năm nay, ngày hội bình an cho người khuyết tật được tổ chức vào ngày 9/8 trước ngày Chất độc da cam và đại lễ Vu Lan 1 ngày... Ngoài ý nghĩa chung của ngày hội, Ban tổ chức còn gửi đi thông điệp kêu gọi xã hội hãy quan tâm đến những người Mẹ khuyết tật, những người mẹ chăm lo các em khuyết tật nhân mùa Vu Lan về để chia sẻ nỗi đau và sự mất mát, hy sinh của họ. Kêu gọi xã hội chung tay với nỗi đau của những người bị nhiễm chất độc da cam. Đây cũng là hoạt động chính thức của các chương trình diễn ra trước hành trình “Về với Mẹ” do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật thực hiện.

Hành động này không chỉ hưởng ứng ngày vì nạn nhân 
Hành động này không chỉ hưởng ứng ngày vì nạn nhân 
chất độc da cam mà cũng là dịp để các con báo hiếu Đấng sinh thành trong dịp lễ Vu Lan

Trong niềm xúc động, Hiệp sỹ công nghệ thông tin Trần Bá Thiện chia sẻ: “Là một người khiếm thị, tôi hiểu nỗi đau của người khuyết tật. Sự kỳ thị của xã hội vẫn còn nhiều lắm, nên chúng tôi rất cần sự bình an để vượt qua nỗi đau và vươn lên”. 

Công Quang