Thứ hai, 15/08/2016 - 14:16

Kiên Giang:

Ngạt khí dưới tàu cá, 1 người chết, 4 người nhập viện

Dân trí

Thấy ông Hải xuống hầm cá khá lâu vẫn chưa lên, 4 ngư dân khác xuống hầm cá tìm và cùng bị ngạt khí, ngất xỉu. Chủ ghe và nhiều người khác dùng dây đưa các nạn nhân ra khỏi hầm cá, đưa đi cấp cứu.

Công an thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa cho biết, vào khoảng 23h ngày 14/8, chính quyền nhận được thông tin của người dân báo về việc xảy ra một vụ ngạt khí trong hầm tàu đánh cá làm 1 người chết, 4 người khác phải nhập viện.

Qua xác minh, làm việc tại hiện trường và theo lời kể của ông Trần Trung Hiếu là chủ tàu cá Sinh Quyên, biển kiểm soát KG 93232 TS, xác định, tàu cá của ông Hiếu vừa đánh bắt từ Phú Quốc về cập bến Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương) trong đêm thì phát hiện ghe bị khẳm mũi. Ông Võ Văn Hải (sinh năm 1965, ngụ huyện An Minh, Kiên Giang) xuống khoang chứa cá (khoang trống) để nối dây điện bơm nước ra ngoài.

Tàu cá Sinh Quyên - nơi xảy ra vụ ngạt khí.
Tàu cá Sinh Quyên - nơi xảy ra vụ ngạt khí.

Khoảng 10 phút sau không thấy ông Hải trở lên, các anh Hồ Trọng Phú (ngụ Ô Môn, TP Cần Thơ), Mai Hồng Biên, Mai Hồng Việt, Lại Văn Luận (cùng ngụ huyện Kiên Lương) xuống tìm nhưng cũng không quay trở lên. Đoán có chuyện chẳng lành, ông Hiếu hô hoán rồi cùng nhiều người xuống thì phát hiện cả năm người bị ngất xỉu.

Anh Phan Quốc Đạt, một trong những người tham gia cứu những nạn nhân bị ngạt khí trong khoang hầm tàu cho biết, anh đang ngủ trong nhà thì nghe có tiếng hô hoán kêu cứu nên cùng 3 người khác chạy đến ghe của ông Hiếu thì thấy trong hầm có nhiều người nằm ngất xỉu. Lúc này anh đoán những người này bị ngạt khí nên bàn bạc với 2 người còn lại buộc dây vào người, nín thở thả xuống hầm để cột dây vào từng người kéo lên, đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Hải (người xuống hầm đầu tiên) có thể do bị ngạt khí quá lâu nên đã tử vong. Bốn người còn lại hiện đã khỏe lại được xuất viện.

Nguyễn Hành