Thứ bảy, 08/07/2017 - 11:51

Ném thùng carton vào nhân viên hàng không, bị cấm bay 1 năm

Dân trí

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay) đối với 2 hành khách Ngô. A. S. và Phạm. Q. V.. Hai hành khách này có hành vi gây rối, ném thùng carton vào mặt nhân viên hang không và hút thuốc trên máy bay.

Hai hành khách có hành vi gây rối ở sân bay và hút thuốc trên máy bay bị cấm vận chuyển từ 9 tháng đến 1 năm
Hai hành khách có hành vi gây rối ở sân bay và hút thuốc trên máy bay bị cấm vận chuyển từ 9 tháng đến 1 năm

Theo đó, Cục HKVN quyết định cấm bay đối với Ngô. A. S. (29 tuổi), hộ khẩu thường trú tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thời gian ông Ngô A.S. bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 09/7/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 10/7/2018 đến hết ngày 09/01/2019.

Ông Ngô. A. S. đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: Gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay.

Cục HKVN cho biết, trong khi làm thủ tục chuyến bay VJ421 ngày 25/4 tại quầy số 125, sảnh E, nhà E, nhà ga T1 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khách, khách Ngô. A. S. đã to tiếng, chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhân viên hàng không.

Một trường hợp khách bị cấm bay khác là ông Phạm. Q. V. (35 tuổi), thường trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thời gian ông Phạm Q.V. bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 09/4/2018.

Ông Phạm. Q. V. bị cấm bay vì hành vi hút thuốc trên chuyến bay VJ219 ngày 20/3/2016. Khách này bị xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 36/QĐ-XPVPHC ngày 20/3/2016 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam, dù các cơ quan chức năng đã nhắc nhở, đôn đốc nhưng cố tình không nộp tiền phạt dù đã quá thời gian quy định.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Ngô. A. S và Phạm. Q. V theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời với 2 hành khách nói trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Châu Như Quỳnh