1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Nam:

Nạn nhân trong vụ nổ bình hơi đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) – 4 nạn nhân trong vụ nổ bình hơi bơm bong bóng ở xã Tam Lãnh (Phú Ninh, Quảng Nam) đã có dấu hiệu bình phục và không còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngày 13/2, trao đổi với PV Dân trí, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam - bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn - cho biết, sau hai ngày điều trị tích cực, 4 nạn nhân trong vụ nổ bình hơi khí hydro có dấu hiệu bình phục, đã qua cơn nguy kịch và không còn nguy hiểm đến tính mạng.
Bình hơi khí hydro bị nổ làm hư hại phần đáy. Ảnh: V.Q.
Bình hơi khí hydro bị nổ làm hư hại phần đáy. Ảnh: V.Q.

Các nạn nhân gồm anh Nguyễn Đức Triều (SN 1980, trú thôn An Lâu 1, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), Huỳnh Văn Thịnh (SN 1990), Huỳnh Thị Linh (SN 2007, cả hai đều trú tại xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước) và Nguyễn Khanh Huỳnh (SN 1990, con của anh Triều).

Trong đó, anh Triều bị thương hai mắt, ba nạn nhân còn lại bị thương ở chân. Hiện bốn nạn nhân vẫn đang được theo dõi  điều trị tại bệnh viện.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết), anh Nguyễn Đức Triều tổ chức bơm bong bóng bay tại nhà để bán cho trẻ con ở xã Tam Lãnh. Khoảng hơn 10 phút sau, bình hơi bất ngờ phát nổ khiến 4 nạn nhân bị thương. Ngoài ra, có hai con chó vì bị áp lực nổ của bình hơi nên chết tại chỗ, nhà anh Triều bị hư hỏng nhiều nơi.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Phú Ninh điều tra để làm rõ.

Công Bính