Chủ nhật, 05/06/2016 - 07:50

Nạn nhân kể lại phút giây kinh hoàng tàu lật trên sông Hàn

Dân trí

Các nạn nhân sống sót vẫn chưa hoàn hồn khi nghĩ đến phút giây chiếc tàu du lịch nghiêng rồi lật úp trên sông Hàn. Vẫn còn những người mẹ đau đớn tột cùng khi chưa tìm được con.

Tại hiện trường, chị Nguyễn Thị Huyền (quê Bắc Kạn) khóc lả đi bởi hai cháu chị vẫn chưa được tìm thấy. Chị Huyền cho biết, gia đình chị gồm 21 người (quê ở Bắc Kạn và Thái Nguyên) đi trên chuyến tàu này. Để chúc mừng các cháu đạt thành tích học tập tốt nên gia đình đã tổ chức đi du lịch nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng này.

Chị Lưu Phương Thủy và con gái lớn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Chị Lưu Phương Thủy và con gái lớn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Dù đã 2h giờ sáng nhưng chị Lưu Phương Thủy (34 tuổi, quê Hà Nội) không thể chợp mắt để nghỉ ngơi dù chỉ ít phút. Chị vẫn túc trục bên con gái đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Vẫn chưa hoàn hồn, chị Thủy kể, gia đình vào Đà Nẵng du lịch gồm có 8 người (trong đó có 4 người lớn, 4 trẻ nhỏ) và mua vé đi du thuyền trên sông Hàn ngắm cảnh thành phố. Lúc đó, ở trên tầng 2 của tàu có khoảng 40 người, còn ở tầng 1 khoảng 8 người.

Tàu đi theo hướng từ cầu Thuận Phước về cầu sông Hàn, khi đến trước khách sạn Novotel thì bất ngờ bị nghiêng rồi lật úp. Lúc đó, chị đang bồng con gái Nguyễn Ngọc Quý Phương (10 tháng tuổi) trên tay. Chị vẫn cố ôm chặt con nhỏ rồi bám vào đuôi thuyền và trèo được lên thuyền. Chồng chị cũng bám được vào thuyền và trèo lên thuyền. Rất nhiều người cũng đã trèo được lên thuyền. Sau đó, mọi người được ca nô đưa vào bờ. Trong khi đó, con gái lớn của chị là bé Nguyễn Lưu Bảo Hân (8 tuổi) thì không thấy đâu.


Chị Nguyễn Thị Huyền khóc lả đi bởi chưa tìm thấy hai cháu

Chị Nguyễn Thị Huyền khóc lả đi bởi chưa tìm thấy hai cháu

Chị chạy qua Bệnh viện Đà Nẵng tìm nhưng không có. Sau đó có người chỉ cho là có bé gái bị sún răng được chuyển qua Bệnh viện đa khoa Sơn Trà. Chị chạy qua thì lúc đó bố chị cũng đã có ở đó rồi. Cả gia đình mừng đến phát khóc vì thấy cháu Bảo Hân đang được điều trị ở đây. Sau đó, cháu được chuyển qua Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

“Lúc đó mình không nghĩ được gì nhiều. Chỉ nghĩ làm thế nào cũng phải cứu con. Nên cố hết sức để bíu được thuyền. Và thật thần kỳ là cháu không bị sặc nước”, chị Thủy chia sẻ.

Cũng theo chị Thủy, ba cháu nhỏ của gia đình sau khi được kiểm tra đã được đưa về khách sạn ngủ. Còn cháu Bảo Hân vẫn đang phải nằm ở bệnh viện vì bị nước vào phổi nhiều.

Anh Lưu Chí Dũng (40 tuổi, chồng chị Thủy) cho rằng, tai nạn xảy ra chắc là do tàu chở quá, vì lúc đó anh thấy rất đông người trên tàu. Khi anh đang đi bình thường thì thấy lật nghiêng bên trái.

“Mọi người nói do khách đứng nghiêng về một bên để chụp hình nhưng không phải. Lúc đó mọi người đều ngồi yên cả. Nếu tập trung để chụp hình thì phải nghiêng bên phải”, anh Dũng nói.

Cũng có con đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, chị Đinh Thị Thương (27 tuổi, trú Thái Nguyên) cho biết, gia đình chị thuộc đoàn 21 người cùng với chị Nguyễn Thị Huyền. Trong đoàn có 9 trẻ nhỏ. Con trai chị là cháu Đặng Bảo Nam (2,5 tuổi). Chị không biết tầng dưới có bao nhiêu người nhưng tầng trên người ngồi rất đông, phải xin thêm ghế cho trẻ nhỏ. Đi được một đoạn, ra giữa sông thì bất ngờ tàu bị nghiêng, khoảng nửa phút là lật luôn.


Chị Võ Thị Lê Hảo và 2 con may mắn thoát chết, còn chồng chị vẫn không có tin tức gì. Hai bé con chị Hảo đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Chị Võ Thị Lê Hảo và 2 con may mắn thoát chết, còn chồng chị vẫn không có tin tức gì. Hai bé con chị Hảo đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

“Em không biết bơi nhưng cố ngụp lên rồi cũng bíu được vào thuyền và trèo lên thuyền. Còn con em là do chồng em cứu. Sau khi đưa con lên thuyền an toàn. Chồng em lại nhảy xuống cứu các cháu nhỏ khác”, chị Thương cho hay.

Một mình phải chạy qua chạy lại chăm hai con tại bệnh viện, chị Võ Thị Lê Hảo (46 tuổi, trú Quy Nhơn, Bình Định) kể, nghỉ hè nên vợ chồng chị đưa hai con gái là cháu Phạm Vũ Hoàng Phúc (12 tuổi) và Phạm Vũ Phúc Hậu (8 tuổi) ra Đà Nẵng chơi. Lúc mới lên tàu, chị cũng có hỏi chồng là sao không thấy người ta phát áo phao. Chồng chị bảo chắc đợi một chút sẽ phát. Thế rồi đột nhiên thấy tàu nghiêng qua trên trái rồi lật úp. Chị và cháu lớn bíu và trèo được lên tàu, còn cháu nhỏ được một người khác cứu.

“Điện thoại rớt xuống nước hết nên không thể liên lạc được nữa. Chị đưa hai cháu vào đây điều trị, còn chồng chị giờ ở đâu, như thế nào chị cũng không có tin tức gì cả”, nói rồi chị Hảo òa khóc.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất