Tàu lật trên sông Hàn từng chìm cách đây 2 năm

(Dân trí) - Chiếc tàu du lịch Thảo Vân 2 chở 56 du khách bị lật trên sông Hàn tối 4/6 khiến 3 người chết đã từng bị chìm cách đây 2 năm.

Theo hồ sơ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng, lúc 0h10' ngày 20/7/2014, trên sông Hàn (đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn), chiếc tàu du lịch Thảo Vân 2 đã xảy ra sự cố dẫn đến chìm.

Tàu Thảo Vân 2 tầng bị chìm cách đây 2 năm
Tàu Thảo Vân 2 tầng bị chìm cách đây 2 năm

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông đã điều 1 ca nô cùng 6 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cùng với sự hỗ trợ của lực lượng dân phòng và công an khu vực.

Sau gần 2 giờ nỗ lực cứu hộ, chiếc thuyền đã được kéo và neo vào sát bờ kè. Khoảng 10 du khách trên tàu cũng được di chuyển sang tàu khác an toàn.

Theo lái tàu Đỗ Xuân Thông (SN 1970, trú Hải Châu, Đà Nẵng), khi tàu đang di chuyển qua gầm cầu sông Hàn thì bị va vào trụ cầu nên dẫn đến sự cố trên.

Tại buổi họp sáng 5/6 về vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6, ông Trần Đình Quỳnh – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, tàu Thảo Vân 2 là tàu cá hoán cải, chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan. Tàu được chở khách tổng cộng 28 người bao gồm cả thuyền viên, nhưng lại chở 56 người.

Khánh Hồng

Tin liên quan
Đọc thêm