Thứ hai, 16/12/2019 - 22:00

Nam thanh niên đăng tin bịa đặt về “người ăn xin mặt đen” bị phạt 10 triệu đồng

Dân trí

Căn cứ các quy định của pháp luật, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên về hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook về “người ăn xin mặt đen”.

Ngày 16/12, Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn L. (SN 1988, trú tại xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành) về hành vi tung tin không đúng sự thật trên Facebook.

Nam thanh niên đăng tin bịa đặt về “người ăn xin mặt đen” bị phạt 10 triệu đồng - 1

Thông tin không đúng sự thật được L. đăng trên trang Facebook cá nhân.

Hành vi của L. đã vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 8, Luật An ninh mạng 2018; vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 40 phút ngày 6/12, trên trang Facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đã đăng tải một bài viết có nội dung: “Bọn mặt đen câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Khoảng 1 giờ sau, L. tiếp tục đăng 1 đoạn video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền lên trang cá nhân của mình.

Do nội dung thông tin liên quan đến “người mặt đen” đang gây hoang mang ở nhiều nơi nên nội dung L. chia sẻ đã thu hút gần 9.500 lượt người xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Nam thanh niên đăng tin bịa đặt về “người ăn xin mặt đen” bị phạt 10 triệu đồng - 2

Nguyễn Văn L. tại cơ quan công an.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh nội dung video clip và triệu tập Nguyễn Văn L. là chủ nhân trang Facebook trên đến cơ quan công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn L. thừa nhận video và bài viết đăng tải trên Facebook là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và người dân.

Trần Lê