Thứ bảy, 16/01/2016 - 15:57

Quảng Ngãi:

Nam sinh lớp 9 tự tử vì bị công an nghi ăn trộm

Dân trí

Chiều ngày 16/1, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết vừa xảy ra trường hợp học sinh lớp 9 trường THCS Tịnh Bắc uống thuốc diệt cỏ tự tử và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, em N.T.T. (17 tuổi, ngụ xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh) đang học trên lớp thì bị công an xã Tịnh Bắc đến lớp mời về nhà, lục soát để tìm tang chứng, do nghi ngờ nam sinh trên lấy tài sản của người dân địa phương.

Sau khi lục soát nhà em N.T.T., công an xã không tìm thấy vật chứng nên cho em T. quay lại lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoanh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Tịnh Bắc cho biết: “Mặc dù em T. học yếu, bị ở lại lớp 2 năm nhưng tính tình ngoan hiền, chưa nghe phản ánh nào từ cô giáo chủ nhiệm. Khi nghe bên công an nói em T. thực hiện nhiều vụ trộm, tôi vô cùng bất ngờ và không thể tin được”.

Nội dung dòng chữ do em N.T.T. viết trước khi uống thuốc diệt cỏ tự tử.
Nội dung dòng chữ do em N.T.T. viết trước khi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Uất ức vì bị công an xã nghi ngờ là ăn trộm, em N.T.T. đã viết lá thư tuyệt mệnh và uống thuốc diệt cỏ tự tử. Nội dung lá thư em T. để lại có lời xin lỗi cha mẹ và kêu oan, thể hiện sự buồn tủi bất lực khi không ai tin mình trong sạch.

Rạng sáng ngày 16/1, gia đình đã đưa em N.T.T. đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng hôn mê và nội tạng biến chứng nguy kịch.

Hiện Công an huyện Sơn Tịnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Hồng Long