Thứ năm, 01/07/2021 - 14:11

Nam Định cho phép nhà hàng ăn uống hoạt động trở lại

Dân trí

Tỉnh Nam Định vừa cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh cà phê, hàng ăn, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo thống kê, tại tỉnh Nam Định từ 27/4 đến nay, đã ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; trong đó 4 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện; 3 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh; một bệnh nhân Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thời gian qua, tỉnh Nam Định đã triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng chống kịp thời đáp ứng tình hình dịch tại địa phương. Ngành y tế tỉnh Nam Định đã tổ chức tập huấn triển khai công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch trong thời gian diễn ra các kỳ thi của năm học 2021-2022…

Nam Định cho phép nhà hàng ăn uống hoạt động trở lại - 1

Tỉnh Nam Định cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh cà phê từ 0h ngày 1/7,  nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Nam Định đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nên Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu các sở, ngành, các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, các doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 xác suất. Ngành y tế tham mưu với UBND tỉnh phân bổ vắc xin và có kế hoạch tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi có số lượng lớn vắc xin, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Tỉnh Nam Định cho phép mở thêm các hoạt động về giáo dục, đào tạo và cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh hàng ăn, cà phê, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, tham quan, du lịch; dịch vụ tập luyện thể dục thể thao đông người trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, Aerobic; quán ăn vỉa hè và dừng các tuyến vận tải khách đến, đi từ vùng có dịch.

Đức Văn

Mới nhất