TPHCM:

Nam công nhân chết đuối thương tâm khi làm việc dưới sông

(Dân trí) - Khi vừa bơi đến giữa sông, anh Vinh bị dòng nước xoáy cuốn trôi. Dù có sợi dây hỗ trợ buộc ngang lưng nhưng nam công nhân vẫn không thoát nạn.

Sau khi làm việc tại trụ chống va (khoanh tròn trắng) anh Vinh bơi về chỗ ở thì gặp nạn
Sau khi làm việc tại trụ chống va (khoanh tròn trắng) anh Vinh bơi về chỗ ở thì gặp nạn

Sáng 9/5, anh Phạm Đình Vinh (31 tuổi, quê Thanh Hóa) cùng hai công nhân khác xuống làm việc tại trụ chống va dưới kênh Hiệp Ân ngay chân cầu Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8, TPHCM). Đến trưa cùng ngày, khi công việc gần hoàn tất, anh Vinh đã bơi ngang sông để về lán trại dựng tạm nằm cách đó hơn chục mét.

Trước khi bơi, anh Vinh còn dùng sợi dây buộc ngang hông đề phòng khi có sự cố. Tuy nhiên, khi ra đến giữa dòng kênh, sợi dây vướng vào trụ cầu nên anh Vinh yêu cầu hai người bạn thả đầu dây bên kia ra. Đúng lúc này, dòng nước xoáy ập đến cuốn anh Vinh trôi. Dù cố gắng hết sức nhưng hai công nhân đứng trên trụ chống va không thể cứu được bạn mình.

Nhận tin báo, Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở CS PCCC công an TPHCM đã điều đồng 10 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm. Lính cứu hộ của Phòng cảnh sát PCCC quận 8 cũng được huy động. Hơn 1 giờ sau, các “người nhái” đã tìm thấy thi thể anh Vinh cách hiện trường ban đầu khoảng 30m.

Hiện thi thể anh Vinh được chuyển về bảo quản tại bệnh viện, chờ người thân từ quê đến làm thủ tục đưa về mai táng.

Trung Kiên