Chủ nhật, 03/12/2017 - 22:25

TP Huế:

Năm 2017, gần 30 vụ nhảy sông Hương tự tử

Dân trí

Ngày 3/12, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết đang có xu hướng gia tăng các vụ tự tử bằng cách nhảy cầu xuống sông Hương tại địa bàn.


Theo Đại tá Hoàng Long, từ đầu năm 2017 đến nay, đã có gần 30 người dân nhảy từ cầu xuống sông Hương để tự tử. Các cầu Dã Viên, Phú Xuân là địa điểm chứng kiến nhiều vụ nhảy sông tự vẫn.

 

Năm 2017, gần 30 vụ nhảy sông Hương tự tử  - Ảnh 1.

Ghe và thợ lặn tìm kiếm nạn nhân nhảy cầu Dã Viên tự tử

Năm 2017, gần 30 vụ nhảy sông Hương tự tử  - Ảnh 2.

Người dân Huế đứng đông bên sông Hương xem tìm xác nạn nhân nhảy cầu

 

Tình trạng người dân tự tử bằng nhảy cầu đang có xu hướng gia tăng theo thời gian. Nhờ công tác ứng cứu, cứu hộ kịp thời nên lực lượng CSGT đường sông đã cứu được nhiều người dân “chết đi sống lại” do nhảy cầu.

Mới đây nhất, tổ CSGT đường sông Công an TP Huế đã kịp thời dùng ca nô cứu chị Đ.T.N.D. (trú phường An Cựu, TP Huế) vào khoảng 16h30 chiều 1/12 khi chị D. vì hoàn cảnh gia đình túng quẫn đã nhảy cầu Phú Xuân tự tử.

Đơn vị đã vừa thưởng nóng cho tổ CSGT kịp thời cứu sống nạn nhân, đồng thời đến trực tiếp đến gia đình chị D. để thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ các khó khăn gia đình đang gánh phải.

 

Năm 2017, gần 30 vụ nhảy sông Hương tự tử  - Ảnh 3.

Sáng 3/12, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế đến nhà trao quà cho chồng chị Đ.T.N.D. nhảy cầu tự vẫn vì hoàn cảnh túng quẫn nhưng may mắn được cứu sống

Năm 2017, gần 30 vụ nhảy sông Hương tự tử  - Ảnh 4.

Thưởng nóng cho tổ CSGT đường thủy đã cứu sống nạn nhân nhảy cầu tự tử

 

Đại Dương