Thứ bảy, 14/12/2013 - 15:30

TPHCM:

“Nài” chở thuốc lá lậu phóng bạt mạng gây họa cho người đi đường

Dân trí

Bị nhóm “nài” xe chở thuốc lá lậu chạy lạng lách giành hết đường, ép xe, ông Thành ngã nhào xuống đường và bị xe buýt từ đằng sau trờ tới cuốn vào gầm gây thương tích nặng.

Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến “nài” chở thuốc lá lậu khiến một người bị thương
Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến “nài” chở thuốc lá lậu khiến một người bị thương

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 9h30 sáng 14/12, ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi, ngụ Hóc Môn) điều khiển xe máy lưu thông xuống cầu vượt Quang Trung 2 (thuộc P. Đông Hưng Thuận, Q.12) thì bất ngờ bị 4 chiếc xe máy do các “nài” chở thuốc lá lậu chạy với tốc độ cực nhanh ầm ầm lao đến giành hết đường.

Một xe trong nhóm “nài” thuốc lá lậu này đã va quẹt với xe của ông Thành làm ông loạng choạng tay lái ngã nhào xuống đường. Đúng lúc này xe buýt chạy tuyến Bến Thành- Chợ Hiệp Thành do tài xế Trần Văn Thiết (43 tuổi, quê Hà Nội) trờ đến. Sự cố quá bất ngờ khiến anh Thiết không kịp xử lý để xe buýt cuốn xe máy và ông Thành vào gầm, kéo đi khoảng 3m.

Đầu chiếc xe máy của nạn  nhân nằm kẹt dưới bánh xe xe buýt
Đầu chiếc xe máy của nạn  nhân nằm kẹt dưới bánh xe xe buýt

Sau tai nạn tài xế và người đường đã đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tại hiện trường, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng phần đầu, bánh xe máy bị bánh ôtô cán dẹp, hư hỏng.

CSGT quận 12 đã có mặt để xử lý vụ tai nạn và phân luồng giao thông. Hơn 2 giờ sau, hiện trường đã được giải toả.

Theo người dân cư ngụ tại khu vực này phản ánh tình trạng các “nài” chở thuốc lá lậu thường xuyên “đại náo” tuyến đường cửa ngõ phía Tây Nam này. “Những người đó chạy xe kinh khủng lắm, nó lao ầm ầm, bất chấp đèn đỏ hay làn đường ô tô. Mỗi khi ra ngoài mà gặp phải đám người này tôi phải nép sát ngay vào lề đường tránh vạ lây” – Bà Nguyễn Thị Thương (người dân địa phương) cho biết.

Đầu chiếc xe máy của nạn  nhân nằm kẹt dưới bánh xe xe buýt
Hai “nài” chở thuốc lá lậu (trong vòn tròn trắng) đang phóng bạt mạng trên làn đường dành cho xe ô tô tại đường Trường Chinh (quận 12)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong quy trình hoạt động của các nhóm buôn lậu mặt hàng “bán khói lấy tiền” này, “nài” thuốc lá từ lâu đã là mắt xích không thể thiếu. Do cơ quan chức năng truy bắt quyết liệt, các “đầu nậu” thuốc lá đã đã sử dụng những thanh thiếu niên liều lĩnh và không có công ăn việc làm ổn định điều khiển các loại xe máy đã độ lại động cơ để “cõng” hàng vào thành phố. Để được tham gia vào lực lượng này, các ứng viên đều phải tự thể hiện được khả năng “quái xế” chạy xe bạt mạng trên đường. Chính vậy, nguy cơ gây tai nạn của nhóm “nài” này luôn rình rập những người tham gia giao thông đúng luật.

Trung Kiên