TPHCM:

Mỹ phẩm hạng sang chế từ… hóa chất hàng chợ

(Dân trí) - Sử dụng nguồn nguyên liệu là các loại hóa chất giá rẻ tại chợ hóa chất Kim Biên (quận 5, TPHCM), qua vài khâu pha chế, tạo hương, một công ty đã cho ra đời những loại mỹ phẩm “siêu hạng”.

Mỹ phẩm hạng sang chế từ… hóa chất hàng chợ - 1
Đa phần các loại mỹ phẩm này được chế biến bằng các loại hương liệu mua từ chợ hóa chất Kim Biên
 
Trưa 27/8, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế chức vụ công an quận 12, bất ngờ kiểm tra căn nhà số 519 (quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM) do ông Trần Đình Ngọc (40 tuổi, ngụ quận 6) làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện một hệ thống chế tạo mỹ phẩm giả cực kỳ tinh vi, nằm khép kín dưới tầng hầm của tòa nhà.

 

Các loại hóa chất được bày kín dưới nền nhà, xung quanh gần chục thanh niên đang pha chế cho vào các vỏ chai dầu gội đầu, sữa tắm đã qua sử dụng. Trên tầng 1 và 2 của căn nhà cũng có một nhóm người đang dùng nhiều loại phụ liệu tạo mùi chế vào các hộp mỹ phẩm từ tầng hầm chuyển lên.

 

Hầu hết các sản phẩm bị làm giả bao gồm nhiều chủng loại khác nhau và đều dán mác của Công ty TNHH SXTM mỹ phẩm Thanh Trúc có địa chỉ tại số 166/25E Phạm Phú Thứ, phường 4, quận 6. Qua xác minh, Công ty Thanh Trúc do chính ông Trần Đình Ngọc làm chủ đã được cấp phép kinh doanh, phân phối các loại mỹ phẩm nhập từ Thái Lan, Malaysia.

 

Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, ông Ngọc không còn nhập khẩu sản phẩm này nữa mà trực tiếp cho người đi mua hóa chất, hương liệu về tự pha chế.

 

Cơ quan công an xác định nguồn gốc của các loại nguyên phụ liệu này chủ yếu được mua về từ chợ hóa chất Kim Biên bao gồm nhiều tạp chất khác nhau. Sau đó được pha chế đổ vào các vỏ chai nhãn hiệu ngoại nhập đã qua sử dụng, đóng tem giả rồi tung ra thị trường.
 
Mỹ phẩm hạng sang chế từ… hóa chất hàng chợ - 2
Cơ quan công an tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ số hàng giả

 

Đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong một lượng lớn hàng mỹ phẩm giả bao gồm: 2.200 hộp mỹ phẩm các hiệu như: Young One, Mena, See Na, 1.200 gói dầu gội hiệu Dylan Care, hàng trăm chai dầu gội, sữa tắm thành phẩm cùng hàng chục ngàn vỏ chai các loại và nhiều máy móc thiết bị để tiến hành làm giả.

 

Được biết, các loại mỹ phẩm tự chế này được bán chủ yếu cho công nhân ở các khu công nghiệp, một số cửa hàng mỹ phẩm trên địa bàn thành phố.

 

Thế Phong