Thứ sáu, 07/05/2021 - 16:45

Quảng Ninh:

Một tiểu thương thăm người ốm ở Bệnh viện Nhiệt đới, cả chợ cá bị đóng cửa

Dân trí

Do một tiểu thương có tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2, chợ cá Bến Do, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bị tạm dừng hoạt động.

Một tiểu thương thăm người ốm ở Bệnh viện Nhiệt đới, cả chợ cá bị đóng cửa - 1

Đóng cửa chợ cá Bến Do để chống dịch (ảnh: CTV).

Theo TP Cẩm Phả hôm nay (7/5), liên quan đến trường hợp ông N.V.S (ở phường Quang Hanh, kinh doanh tại chợ cá Bến Do, TP Cẩm Phả) có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Hà Nội), thành phố đã tạm dừng hoạt động kinh doanh chợ cá này để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Ngành Y tế thành phố cũng tiến hành rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với tiểu thương trên. Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn môi trường khu vực chợ cá trên và một trường mầm non nơi anh N.V.S. đến đón con.

Kết quả, lực lượng chức năng xác định, anh N.V.S có tiếp xúc với khá nhiều người. Hiện đã có 4 trường hợp F2 và 7 trường hợp F3 của F1 này.

Theo khai báo dịch tễ, ngày 29/4, anh N.V.S. cùng vợ con xuất phát từ TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Sau đó anh lên Hà Nội thăm người ốm đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Một tiểu thương thăm người ốm ở Bệnh viện Nhiệt đới, cả chợ cá bị đóng cửa - 2

Chợ cá Bến Do là chợ đầu mối hải sản, nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp (ảnh: T.H.)

Tại đây, anh N.V.S. có tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành F1.

Ngày 2/5, anh N.V.S. đi taxi đến phường Quang Hanh, Cẩm Phả gặp gỡ khá nhiều người. Từ ngày mùng 3 đến mùng 5/5, anh N.V.S. đi bán hàng tại chợ cá Bến Do và thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.

Ngày 6/5, nhận được thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã từng tiếp xúc, anh N.V.S. khai báo y tế và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả.

Theo TP Cẩm Phả, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã truy vết, cách ly tập trung 89 trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cả nước. Phần lớn các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

 An Nhiên

Đáng quan tâm