TPHCM:

Một tháng tạm giữ hơn 2.700 xe “cà tàng”

(Dân trí) - Sau 1 tháng ra quân, lực lượng CSGT TPHCM đã phát hiện, xử lý 5.162 trường hợp vi phạm liên quan đến xe 2 bánh không đảm bảo an toàn kỹ thuật, qua đó đã tạm giữ 2.766 phương tiện.

Ngày 30/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) - Công an TPHCM cho biết sau 1 tháng ra quân xử lý các loại xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật (từ ngày 20/10 đến ngày 19/11), PC67 Công an TPHCM đã kiểm tra, xử lý 5.162 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2.766 phương tiện để xác minh nguồn gốc.

Lực lượng CSGT TPHCM kiểm tra số khung, số máy một chiếc xe cà tàng
Lực lượng CSGT TPHCM kiểm tra số khung, số máy một chiếc xe "cà tàng"

Các lỗi vi phạm phổ biến bị CSGT lập biên bản như: xe không có còi, đèn, kính chiếu hậu; xe không có biển số hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; xe bị thay đổi khung, hình dáng, kích thước; xe không giấy tờ hoặc xe có số sườn, số máy không khớp với số đăng ký xe...

Bên cạnh đó, trong tháng cao điểm triển khai thực hiện các giải pháp chuyên đề tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng CSGT TPHCM đã chủ động phối hợp tiến hành rà soát, thống kê 238 tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ” xe, lắp ráp thay đổi kết cấu xe và 739 hộ kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, nước đá sử dụng các loại xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Qua đó, đã tổ chức cho 234 tiệm sửa xe cam kết không “độ” xe, lắp ráp thay đổi kết cấu xe và 651 hộ kinh doanh cam kết không sử dụng, lưu hành các loại xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Đình Thảo

Một tháng tạm giữ hơn 2.700 xe “cà tàng” - 2
Đang được quan tâm