Thứ tư, 12/02/2020 - 03:09

Đà Nẵng:

Một phụ nữ bỏ tiền túi “giải cứu” 1 tấn dưa hấu rồi phát miễn phí

Dân trí

Một người dân sống tại TP Đà Nẵng đã tự bỏ tiền túi mua 1 tấn dưa hấu rồi đem phát miễn phí.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp tại Trung Quốc khiến cho nông sản của bà con nông dân không thể xuất qua nước bạn. Trước tình hình dưa hấu không có điểm tiêu thụ, nông dân Tây Nguyên và cả thương lái đứng trước tình cảnh mất trắng, lỗ nặng, một người ở Đà Nẵng đã quyết định "giải cứu" dưa hấu rồi phát miễn phí cho người dân.

Một phụ nữ bỏ tiền túi “giải cứu” 1 tấn dưa hấu rồi phát miễn phí - 1

Một du khách nước ngoài bất ngờ khi được tặng dưa.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Cúc (người đứng ra mua dưa rồi phát miễn phí), nhiều nông dân đang điêu đứng do dưa hấu tới mùa thu hoạch nhưng không tiêu thụ được hoặc chỉ có thể bán với giá vô cùng rẻ mạt. Các thương lái buôn dưa cũng khốn khổ không kém khi đã đặt cọc lấy cả vườn dưa mà giờ không thể xuất sang được Trung Quốc.

Một phụ nữ bỏ tiền túi “giải cứu” 1 tấn dưa hấu rồi phát miễn phí - 2

Người dân đến nhận dưa hấu miễn phí sáng 11/2

Từ thực tế đó, ngày 11/2, chị Cúc đã bỏ tiền túi mua 1 tấn dưa hấu với giá 5.000 đồng/kg của các thương lái tại chợ đầu mối. Sau đó số dưa trên được tập kết tại vỉa hè đường Hà Bổng (quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng) và phát miễn phí cho người dân, mỗi người dân được nhận 1 quả dưa.

“Đây là ngày đầu tiên triển khai chương trình, nếu hôm nay hết 1 tấn dưa thì mai sẽ nhập về tiếp để triển khai những ngày tiếp theo. Xem mức độ tiêu thụ mạnh thì mình sẽ tiếp tục hỗ trợ” - chị Kim Cúc chia sẻ.

Một phụ nữ bỏ tiền túi “giải cứu” 1 tấn dưa hấu rồi phát miễn phí - 3

Chị Cúc mua 1 tấn dưa hấu với giá 5.000 đồng/kg của các tiểu thương tại chợ đầu mối

Ghi nhận của phóng viên, chương trình phát dưa miễn phí vừa được triển khai đã có rất đông người dân đến nhận dưa. Hầu hết là những người dân có hoàn cảnh khó khăn như xe ôm, sinh viên, người lao động nghèo... 

Chị Lương Thị Ngọc Bích (người dân Đà Nẵng) cho biết, việc làm của chị Cúc rất có ý nghĩa; bên cạnh giúp đỡ cho các nông dân, thương lái đang gặp khó khăn thì còn giúp người dân khó khăn có dưa hấu ăn miễn phí.

Thành Vân

Tin liên quan

Mới nhất