1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đà Nẵng:

Một phóng viên tố bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn dọa giết

(Dân trí) - Anh Nguyễn Thanh Ba - phóng viên báo điện tử VTC News - vừa có đơn trình báo công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về việc anh cùng một đồng nghiệp ở báo bạn bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn doạ giết khi đang tác nghiệp tại đây.


Anh Nguyễn Thanh Ba - PV báo điện tử VTC News (bìa phải) viết đơn trình báo vụ việc tại công an phường Hoà Khánh Nam

Anh Nguyễn Thanh Ba - PV báo điện tử VTC News (bìa phải) viết đơn trình báo vụ việc tại công an phường Hoà Khánh Nam

Ngày 16/10, Công an phường Hòa Khánh Nam xác nhận đã nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Thanh Ba và đang xác minh vụ việc.

Theo tường trình của PV Thanh Ba, vào khoảng 15h chiều ngày 15/10, được sự đồng ý của toà soạn báo điện tử VTC News, anh Ba cùng một đồng nghiệp báo Quân đội nhân dân tên Nguyễn Văn Cường đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn (tổ 70, khối phố Khánh Sơn). Đường vào bãi rác không hề có tường rào, cổng ngõ và biển cấm vào.

Bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)
Bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Sau nửa giờ tác nghiệp tại hiện trường, anh Ba cùng đồng nghiệp di chuyển ra khu vực gửi xe để về thì bị một người mặc trang phục bảo vệ liên tục buông lời tục tĩu, chửi bới, đồng thời lao tới khống chế, đòi đánh anh Ba.

“Khi tiến tới, ông này túm áo, khóa tay tôi lại. Tại hiện trường lúc này còn có một bảo vệ khác và khoảng 7-8 người của công ty phụ trách bãi rác. Tôi liên tục nghe lời hăm dọa từ nhóm người này với nội dung: “Giết, chôn tụi hắn đi..”. Đồng nghiệp đi cùng anh Ba đưa điện thoại lên ghi lại thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản” - PV Thanh Ba tường trình

Một phóng viên tố bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn dọa giết - 3
Đơn tường trình vụ việc của anh Nguyễn Thanh Ba
Đơn tường trình vụ việc của anh Nguyễn Thanh Ba

Chưa dừng lại, theo tường trình, người mặc trang phục bảo vệ ở bãi rác Khánh Sơn còn mở balo của nam phóng viên VTC News tịch thu 1 laptop, rồi khống chế đưa về phòng làm việc của công ty. Sau một giờ làm việc với một người tên Hưng, phóng viên này liên lạc được với đồng nghiệp bên ngoài và được phía công ty cho rời khỏi hiện trường.

“Tôi rất bức xúc trước lối hành xử thiếu văn hóa của bảo vệ đã hăm dọa, khống chế tôi. Ngay khi được ra ngoài, tôi đến công an phường Hòa Khánh để trình báo sự việc” - PV Thanh Ba cho biết.

Được biết, bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất Đà Nẵng, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 900 tấn rác thải trên toàn thành phố đổ về. Nhiều năm qua, bãi rác này khiến người dân sống xung quanh vô cùng bức xúc vì tình trạng gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân.

Chí Lê