Thứ bảy, 15/07/2017 - 22:15

Quảng Bình:

Một người tâm thần bị công an còng tay vì nghi bắt cóc trẻ em

Dân trí

Tối 15/7, thông tin từ Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông bị người dân hiểu nhầm là kẻ bắt cóc và vây lại. Một số người quá khích còn lao vào đánh người này. Thậm chí công an còn còng tay đưa người này đi...

Sự việc xảy ra tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Bị nghi là bắt cóc trẻ em, một người đàn ông đã bị người dân vây lấy, đe dọa, chửi bới.

Một công an xã sau đó đã còng tay và chở người này đi bằng xe máy. Khi chiếc xe chuẩn bị rời đi thì một số người quá khích còn lao vào đánh người đàn ông.

Một công an xã còng tay và chở người đàn ông đi bằng xe máy vì nghi người này là bắt cóc trẻ em. (Ảnh cắt từ clip)
Một công an xã còng tay và chở người đàn ông đi bằng xe máy vì nghi người này là bắt cóc trẻ em. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu, người bị người dân Văn Phú vây đánh có tên T., trú ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn.

Thông tin và hình ảnh vụ việc nói trên đã được nhiều người dân quay lại và đăng tải lên mạng xã hội với chú thích “đây là người bắt cóc trẻ em và bị người dân bắt lại”. Thông tin này nhanh chóng lan truyền bởi hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận gây xôn xao dư luận.

Một người tâm thần bị công an còng tay vì nghi bắt cóc trẻ em - 2

Người đàn ông cầu xin người dân không đánh mình (Ảnh cắt từ clip)

Trước sự việc này, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng vào cuộc và phủ nhận thông tin anh T. là kẻ bắt cóc trẻ em. Phía công an cũng cho biết gia đình đã đến xác nhận anh T. bị bệnh tâm thần, có sổ điều trị, vừa đi khám bệnh về.

Trước đó vào sáng 5/7, tại phường Quảng long, thị xã Ba Đồn cũng đã từng xảy ra vụ việc 2 người đàn ông bị người dân vây đánh vì nghi là bắt cóc trẻ em. Lực lượng công an sau đó đã phải triển khai lực lượng giải cứu 2 người này và dẫn về trụ sở.

Đặng Tài