TPHCM:

Một người nước ngoài dùng 27 thẻ giả... rút tiền

(Dân trí) - Vị khách người Malaysia dùng tới gần 30 thẻ visa để cà thẻ thanh toán tiền đi taxi Vinasun nhưng không cà được. Anh này nói tài xế chờ khoảng nửa tiếng đồng hồ để có người đến trả tiền. Nghi ngờ khách ngoại dùng thẻ giả, tài xế gọi điện báo công an…

Ngày 14/1, lái xe Phạm Minh Trung (thuộc hãng Taxi Vinasun) được Công an TPHCM tặng giấy khen và tiền thưởng 350.000 đồng vì đã có thành tích xuất sắc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Ông Trần Văn Dũng – Đại diện Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TPHCM trao giấy khen cho tài xế Phạm Minh Trung
Ông Trần Văn Dũng – Đại diện Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TPHCM trao giấy khen cho tài xế Phạm Minh Trung

Khoảng 10h sáng 18/12/2015, anh Trung chở một khách nam đi từ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về số 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, quận 1. Đến nơi thanh niên này đưa thẻ visa cho anh Trung cà máy POS thanh toán tiền cước xe.

Thẻ không cà được, anh ta lần lượt rút trong bóp khoảng 10 chiếc thẻ khác nhưng vẫn không được. Anh ta tiếp tục móc trong túi áo, trong giỏ sách hơn 10 thẻ của các ngân hàng khác nhau đưa anh Trung cà, nhưng kết quả vẫn không thanh toán được.

Mang hàng chục thẻ nhưng không cà được, vị khách bảo anh Trung đợi mình vào điểm dịch vụ rút tiền mặt mang ra trả, nhưng số thẻ trên không rút được.

Vị khách này tiếp tục bảo anh Trung chờ bạn mình mang tiền đến trả tiền cước xe. Đợi 30 phút trôi qua vẫn không thấy ai đến, nghi ngờ người đàn ông này dùng thẻ giả rút tiền, anh Trung gọi điện báo cho Công an  phường Bến Nghé, quận 1.

Qua khai thác điều tra, đối tượng này khai nhận tên Lee Yih Han, quốc tịch Maylaysia, đến Việt Nam bằng đường hàng không, với mục đích dùng thẻ visa giả rút tiền tại các trụ sở ATM trên địa bàn TPHCM rồi về nước. Công an đã thu giữ tổng cộng 30 thẻ visa (trong đó có 27 thẻ giả).

Quốc Anh

Một người nước ngoài dùng 27 thẻ giả... rút tiền - 2