1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Một lao động nhiễm SARS-CoV-2 đi đường tắt từ Bình Dương về Gia Lai

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Một lao động ở tỉnh Bình Dương đi đường tắt từ xã Ea H'leo (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) qua thị xã Ayun Pa (Gia Lai) thì được phát hiện và có kết quả xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 19/7, nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho hay, người nhiễm SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở tỉnh này là N.V.T (trú tại xã Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).

Người này là lao động đi về từ tỉnh Bình Dương theo đường tắt từ xã Ea H'leo (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) qua thị xã Ayun Pa (Gia Lai) và được phát hiện tại chốt 82.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác định có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về nên đưa đi cách ly tập trung. Qua xét nghiệm, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Một lao động nhiễm SARS-CoV-2 đi đường tắt từ Bình Dương về Gia Lai - 1

Tỉnh Gia Lai đang khẩn trương lên phương án để tiếp nhận công dân Gia Lai có nguyện vọng từ TPHCM và Bình Dương trở về tỉnh.

Như vậy, tính từ ngày 26/4 - 18/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có một ca đã xuất viện (BN6001), 14 trường hợp còn lại đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện tỉnh Gia Lai.

Một lao động nhiễm SARS-CoV-2 đi đường tắt từ Bình Dương về Gia Lai - 2

Lực lượng chức năng đang khẩn trương phun khử trùng các địa điểm có liên quan đến dịch Covid-19.

Hiện tỉnh Gia Lai đang rất khẩn trương triển khai các phương án cụ thể về đối tượng, quy trình tiếp nhận, thực hiện sàng lọc, chuẩn bị khu cách ly… để tiếp nhận công dân từ TP HCM và Bình Dương có nguyện vọng về tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.