Quảng Ngãi: 12 ngư dân trên tàu cá vừa cập bến đều dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Nhiều ngư dân Quảng Ngãi hành nghề đánh bắt xa bờ bị sốt, ho nên chủ động trình báo với cơ quan chức năng. Tàu vừa cập bến, những ngư dân này được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 18/7, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi đã tiếp nhận, hướng dẫn tàu cá QNg 94184TS với 12 ngư dân có biểu hiện sốt, ho cập cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) đúng quy định phòng dịch.

Ngay sau đó, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 12 thuyền viên trên tàu. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả thuyền viên trên tàu cá QNg 94184TS dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: 12 ngư dân trên tàu cá vừa cập bến đều dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tàu QNg 94184TS với 12 thuyền viên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Thuyền viên tàu QNg 94184TS cho biết, ngày 21/6, tàu xuất bến tại tỉnh Bình Định ra quần đảo Trường Sa khai thác hải sản. Đến ngày 1/7, tàu cập cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang bán cá nên có tiếp xúc với nhiều người. Bán cá xong, tàu tiếp tục ra biển.

Trong quá trình đánh bắt, nhiều thuyền viên trên tàu có biểu hiện sốt, ho. Ngay khi tàu về gần đến cảng Sa Huỳnh, thuyền trưởng đã chủ động báo cáo với cơ quan chức năng để được hướng dẫn quy trình phòng dịch khi vào cảng. Do đó, những trường hợp này không có nguy cơ lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Hiện 12 thuyền viên trên tàu cá QNg 94184TS đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm