Hải Phòng:

Một giảng viên tử nạn khi đang dạy sinh viên hàn hồ quang điện

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra vào hồi 9 giờ 35 phút sáng ngày 19/10 tại trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 2, xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Nạn nhân là anh Lương Văn Nam, sinh năm 1985, hiện là giảng viên khoa Hàn của trường.

Vào thời điểm trên, tại khu vực âu tàu trong khuôn viên nhà trường phát ra một tiếng nổ lớn. Mọi người vội chạy lại nơi xảy ra tiếng nổ thì phát hiện anh Nam đã tử vong.

Theo nguồn tin ban đầu, khi anh Nam đang hướng dẫn thực tập nghề hàn cho sinh viên trong hầm hàng trên một con tàu thì xảy ra sự việc trên. Lúc này, ngoài anh Nam còn có 2 sinh viên đang đứng xem anh Nam thao tác. Tuy nhiên, 2 sinh viên này không bị chấn thương gì nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, ông Phạm Tiến Thái, Trưởng phòng Hành chính Tổ chức của trường cho biết: Ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cho đội điều tra tổng hợp và công an địa phương. Hiện đã hoàn tất mổ tử thi. Trước mắt, nhà trường đã tiến hành hỗ trợ cho gia đình nạn nhân chi phí mai táng.

Ông Thái cho biết thêm: Con tàu nơi xảy ra tai nạn là con tàu vận tải hàng khô tải trọng 750 tấn của công ty Minh Dũng, đang được đóng mới trong âu cảng nhà trường.

Vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Thu Hằng