1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM:

Mời chủ facebook "Hằng Nguyễn" lên làm việc sau bài đăng về Covid-19

Quang Huy

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã gửi giấy mời chủ tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" lên làm việc vì đăng tải nội dung gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội, hoang mang người dân.

Chiều 27/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã gửi giấy mời chủ tài khoản facebook mang tên "Hằng Nguyễn" lên làm việc. Cơ quan này nhận định trang facebook trên đăng tải bài viết có nội dung không phù hợp.

Trước đó, tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" đã đăng bài viết có nội dung: "Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16, …" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Mời chủ facebook Hằng Nguyễn lên làm việc sau bài đăng về Covid-19 - 1

Facebook "Hằng Nguyễn" đăng tải nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều, chủ tài khoản này đã xóa bài viết và đăng tải lời xin lỗi công khai: "Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã viết một status làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ".

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, chủ tài khoản "Hằng Nguyễn" đang ở trong khu vực phong tỏa. Thanh tra sở này đã gửi giấy mời người này tới làm việc vào ngày 13/8, sau ngày kết thúc phong tỏa theo dự kiến.