Miền Trung nắng nóng, thời tiết xấu quanh khu vực Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Hiệu ứng phơn còn gây nắng nóng gay gắt khắp miền Trung những ngày tới. Khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mưa giông kèm lốc xoáy.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn, hôm nay (6/7), ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Dự báo, hiệu ứng phơn còn tác động đến miền Trung 3- 4 ngày tới.

Tại miền Bắc, thời tiết những ngày tới vẫn còn oi bức, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Ngày và đêm nay khu vực Hà Nội, có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết, trong 3 ngày tới (7-10/7), thời tiết không thuận lợi ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do có mưa rào và giông rải rác. Tại khu vực khu vực quần đảo Trường Sa trong cơn giông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Phạm Thanh