Miền Trung nắng nóng, miền Bắc hạ nhiệt

(Dân trí) - Miền Trung vẫn khô nóng gay gắt những ngày tới; các địa phương miền Bắc giảm nắng nóng do có mưa, giông rải rác.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (7/7) các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội đã giảm nắng nóng và còn diễn ra mưa, giông rải rác. Riêng vùng núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Tại miền Trung, do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Trạng thái nắng nóng tại miền Trung còn tiếp diễn trong 3 - 4 ngày tới.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 7/7 như sau:

Tây Bắc Bộ, đêm và sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày và đêm có mưa rào và giông rải rác. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; ngày có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Từ Thanh Hóa  đến Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phạm Thanh