Miền Trung: 4 người chết và bị thương do mưa lũ

(Dân trí) - Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên ngày 28/11, tính đến thời điểm này đã có 3 người chết và 1 người bị thương do mưa lũ.

Cụ thể, Quảng Ngãi có 2 người chết và 1 người bị thương. Hai người chết là em Hồ Văn Tèo (13 tuổi, thường trú xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà) đi bắt cá, bị nước cuốn trôi lúc 10 giờ ngày 25/11, hiện thi thể em Tèo đã được tìm thấy; một người chưa rõ danh tính, thi thể được phát hiện tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh.
Bình Định có 1 người chết là em Nguyễn Văn Điền (18 tuổi, xã Phước Mỹ, Quy Nhơn) bị nước lũ cuốn trôi, hiện đã tìm được thi thể.
Miền Trung: 4 người chết và bị thương do mưa lũ - 1
Đã có 4 người chết và bị thương do mưa lũ trong đợt này

Mưa lũ cũng đã làm hơn 9.500 ngôi nhà bị ngập, sập, hư hại; 210 ha lúa bị úng, ngập, đổ; 574 ha hoa màu bị ngập, hư hại.
Tại Quảng Ngãi, quốc lộ 24 sạt lở tại vị trí đèo Tống Rỉ, các tuyến đường Ba Bích - Ba Nam, Ba Tơ - Ba Lế (huyện Ba Tơ) bị xói lở và hư hỏng hoàn toàn, đã bị tắc nghẽn và không lưu thông được.
Các tuyến đường của tỉnh Bình Định: ĐT 640 (đoạn tràn Huỳnh Mai, đoạn Phước Thắng-Cát Chánh), ĐT 636 (đoạn tràn Kim Xuyên), đường An Lão-An Vinh, Phú Hữu-Hương Giang (Ân Nghĩa), Gò Vành-Vạn Trung (Ân Hảo Tây), Cây Cầy-Hội An (Ân Thạnh), An Quang-An Toàn, An Lão- An Vinh bị sạt lở, gây ách tắc cục bộ.

Đến ngày 27/11, tình hình ngập lụt tại các tỉnh đã giảm đáng kể. Tỉnh Bình Định chỉ còn ngập nhẹ tại khu vực ven đầm Thị Nại (cửa sông Kôn-Hà Thanh); Quảng Ngãi nước cơ bản đã rút, chỉ còn ngập nhẹ tại khu vực ven sông Vệ. Cũng trong ngày 27/11, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục xuống xuống và duy trì dưới mức BĐ1.

Khánh Hồng