Miền Bắc tăng nhiệt, thời tiết xấu trên biển

(Dân trí) - Nền nhiệt các địa phương miền Bắc tăng dần nhưng còn mưa rào rải rác. Vùng biển khu vực phía Nam thời tiết xấu do ảnh hưởng của vùng áp thấp.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Tư cho biết, hôm nay (27/8) các địa phương miền Bắc bắt đầu tăng nhiệt do rãnh áp thấp gây mưa suy yếu dần. Tuy nhiên, mưa rào và giông vẫn còn diễn ra rải rác về chiều tối và đêm. Các địa phương miền Trung ngày nắng nóng nhẹ, đêm mưa rào.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khá mát mẻ, chiều tối và đêm có mưa. Cũng theo cơ quan khí tượng, trên biển do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp ngay trên khu vực Đông Nam quần đảo Hoàng Sa nên khu vực Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

 Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 27/8 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

 Phạm Thanh