Chủ nhật 11/09/2011 - 02:26

Miền Bắc đề phòng dông, lốc xoáy

Dân trí Rãnh áp thấp kết hợp với kết với lưỡi áp cao lục địa sẽ gây mưa to và dông khắp các địa phương trên cả nước. Chuyên gia khí tượng cảnh báo, vùng Đồng bằng Bắc bộ và ven biển phía đông Bắc bộ có thể xảy ra dông, lốc.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, ngày Chủ nhật (11/9), toàn quốc tiếp tục diễn ra mưa rào và dông, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua trung Trung Bộ.  Riêng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa, trong đó khu vực ven biển phía đông Đồng bằng Bắc bộ và ven biển có nơi mưa rất to và rải rác có dông; cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 11/9 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Phía đông Bắc bộ, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.
 
 Nghệ An: Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
 
Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vừa ra công điện cảnh báo thời tiết nguy hiểm gửi các huyện, thành, thị và các cơ quan liên quan nhằm có biện pháp chủ động đối phó với diễn biến thất thường của thời tiết. 
 
 
Trong 2 ngày 9-10/9, trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã có mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường
 
Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam có trục qua Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ, kết hợp với đới gió Đông đến Đông Nam phát triển từ tầng thấp lên đến 5.000 mét nên ở Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được từ ngày 8/9 đến ngày 13h ngày 10/9/2011 tại một số trạm như sau: Quế Phong 222,0 mm; Quỳ Châu 126,0 mm; Quỳ Hợp 170,0 mm; Tây Hiếu 212,0 mm; Nam Đàn 158,0mm; Vinh 112,0 mm....

Để chủ động đối phó với diễn biến của thời tiết nguy hiểm trên, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCLB & TKCN các huyện, thành, thị xã, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh thông tin, cảnh báo cho các hộ dân cư đang sinh sống ở khu vực cửa sông, ven biển, ven sông, suối và các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, hạ lưu hồ chứa nước biết để chủ động phòng tránh. 

Ban PCLB&TKCN tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan sẵn sàng triển khai các phương án đối phó với các tình huống mưa lớn gây ngập úng, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Kiểm tra các vị trí đường ngập, tiến hành cắm tiêu, cử người trực để đảm bảo giao thông. Chủ động vận hành công trình trong các hệ thống thủy nông, sẵn sàng tiêu úng kịp thời khi có tình huống ngập lụt, bảo vệ diện tích lúa và rau màu; kiểm tra, bảo vệ an toàn các hồ đập.

Cùng với mưa lớn thì hiện nay lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang lên nhanh, mực nước lúc 13h ngày 10/9 đo được trên sông Cả tại Nam Đàn là 2,80m. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thì trong ngày 11/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi lên đến 150mm, đề phòng có thể xẩy ra lũ quét ở vùng núi và ngập úng ở vũng trũng. Lũ trên một số sông từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh có thể lên mức báo động 1, có nơi trên báo động 1 vào chiều ngày 11/9.

Hoàng Lam 

 P .Thanh 

Tag :
MỚI NHẤT
Từ cái chết của một "má mì"…
Từ cái chết của một "má mì"…

Trong vai những người hiền lành, chuyên giúp đỡ người khác, hai đối tượng Nguyễn Hữu Dậu, Hoàng Thị Lan đã lừa bán nhiều phụ nữ trẻ sang Trung Quốc. Ba cô gái trẻ, sau khi bị bán đã biến thành nô lệ tình dục khốn khổ, tủi nhục.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 12:11

Một cảnh sát cơ động bị xe tông gãy đùi
Một cảnh sát cơ động bị xe tông gãy đùi

Trong lúc làm nhiệm vụ thì anh Trần Minh Hận (22 tuổi, chiến sĩ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn Cảnh sát cơ động) bị mô tô tông thắng vào khiến anh Hận bị gãy đùi phải.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 12:05

Bắt giữ nghi can bắt cóc trẻ em
Bắt giữ nghi can bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Nguồn tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho hay, hiện cơ quan này đang tạm giữ và xác minh một đối tượng có nhiều nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 11:57

Nỗi niềm "thầy thuốc của dân bản" sau 11 năm bám rừng
Nỗi niềm "thầy thuốc của dân bản" sau 11 năm bám rừng

(Dân trí) - Suốt 11 năm qua, người y sỹ tự học, tự nguyện về làm lại xã biên giới vùng núi khó khăn bậc nhất huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chưa một lần quay lưng với người bệnh. Cũng chừng ấy năm ông không nhận được một đồng lương, không một nguồn trợ cấp...

Chủ nhật, 11/09/2011 - 10:47

Phố cổ Hà thành chật cứng người đi chơi Trung thu sớm
Phố cổ Hà thành chật cứng người đi chơi Trung thu sớm

(Dân trí) - Thời tiết mát mẻ buổi tối và cũng là dịp cuối tuần nên người dân Thủ đô đổ xô đi chơi Trung thu sớm. Điều đó khiến cho phố cổ Hà thành, đặc biệt là phố Hàng Mã chật cứng người và có lúc tưởng chừng không thể nhích thêm dù chỉ nửa bước.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 09:22

3,5 triệu USD "rót" cho các khu bảo tồn ở Việt Nam
3,5 triệu USD "rót" cho các khu bảo tồn ở Việt Nam

(Dân trí) - Dự án “Khắc phục trở ngại nhằm tăng cường hiệu quả quản lý Các khu bảo tồn ở Việt Nam” với khoản tài trợ 3,5 triệu USD được triển khai nhằm bảo tồn sự đa dạng sinh học dồi dào tại Việt Nam.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 08:35

Rộ tin đồn lúa gây... vô sinh, ung thư!
Rộ tin đồn lúa gây... vô sinh, ung thư!

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều nông dân xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, (Quảng Bình) hết sức hoang mang lo lắng trước tin đồn thất thiệt gạo P6 đột biến gây vô sinh.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 08:25

Tìm nữ sinh lớp 11 mất tích gần nửa tháng
Tìm nữ sinh lớp 11 mất tích gần nửa tháng

Đến giờ học, bố Trúc chở đến trường, nhưng sau đó, cô giáo chủ nhiệm gọi điện báo với gia đình, không thấy em đến lớp, rồi mất tích cho đến nay.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 07:38

Người giám hộ chưa hết rùng mình vì tội ác của Lê Văn Luyện
Người giám hộ chưa hết rùng mình vì tội ác của Lê Văn Luyện

Ngày Lê Văn Luyện ra trước vành móng ngựa để chịu tội đang đến gần nhưng dư luận vẫn chưa hết rùng mình khi nhiều tình tiết của vụ án được hé lộ.
 >> Diễn biến vụ thảm sát cả gia đình tiệm vàng ở Bắc Giang

Chủ nhật, 11/09/2011 - 07:20

Đập bom, 2 người thiệt mạng
Đập bom, 2 người thiệt mạng

Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Sơn Hòa - Phú Yên, cho biết ngày 9/9 đã xảy ra một vụ nổ bom bi (loại bom nhỏ nhưng có khả năng sát thương cao) tại khu vực núi Hòn Lúp (xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa) làm 2 người thiệt mạng.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 06:44

Đồ chơi truyền thống vẫn sống tốt
Đồ chơi truyền thống vẫn sống tốt

(Dân trí) - Ở chợ Hàng Mã, đèn ông Sao, đầu Sư Tử giấy, trống quay tay… và trội hơn cả là mặt nạ giấy đang đông khách, có vẻ như những thứ thuộc về truyền thống vẫn đắt hàng.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 06:12

Mẹ ôm con nhảy cầu vì mâu thuẫn gia đình
Mẹ ôm con nhảy cầu vì mâu thuẫn gia đình

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định nguyên nhân chị Đỗ Thị Thu Hồng (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) ôm con gái 3 tuổi nhảy từ cầu Phú Cường (nối Bình Dương - TPHCM) xuống sông Sài Gòn và tử vong vào chiều tối 9/9 là do mâu thuẫn gia đình.-

Chủ nhật, 11/09/2011 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe đầu kéo tông xe khách, 35 người thoát nạn
Xe đầu kéo tông xe khách, 35 người thoát nạn

Đầu xe đầu kéo tông thẳng vào phía hông bên trái xe khách, làm gãy cầu xe khách. Đầu xe đầu kéo bị vỡ nát.

Chủ nhật, 11/09/2011 - 12:23

Việt Nam là điển hình về đầu tư nước ngoài tại Lào
Việt Nam là điển hình về đầu tư nước ngoài tại Lào

Trong bối cảnh khó khăn chung, dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào Lào vẫn tiếp tục gia tăng. Việt Nam tiếp tục là một trong những nước đứng đầu về đầu tư tại Lào.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 09:15

Quy hoạch hệ thống bãi khai thác cát, sạn để chặn nạn “cát tặc”
Quy hoạch hệ thống bãi khai thác cát, sạn để chặn nạn “cát tặc”

(Dân trí) - Trước tình trạng “cát tặc” khai thác cát, sạn ngày càng tràn lan và chưa có dấu hiệu dừng lại, UBND tỉnh đã ra quy hoạch các bãi khai thác vật liệu xây dựng (VLXD), đưa loại hình kinh doanh hấp dẫn này vào khuôn khổ.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 08:43

Ô tô tải chắn ngang đường sắt, tàu Bắc Nam tê liệt hơn 2 giờ
Ô tô tải chắn ngang đường sắt, tàu Bắc Nam tê liệt hơn 2 giờ

(Dân trí) - Một chiếc xe tải chạy hướng Bắc - Nam, khi lên đèo Mũi Né (huyện Phú Lộc), đã bị tụt dốc và lao qua phía bên phải, nằm vắt ngang qua đường sắt khiến giao thông đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc gần 2 giờ đồng hồ.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 08:06

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Đình Cự qua đời
Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Đình Cự qua đời

Ngày 10/9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin giáo sư, tiến sỹ khoa học Vũ Đình Cự, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội đã từ trần hồi 5 giờ 30 phút ngày 7/9/2011.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 07:55

Hàng trăm đoàn lân gây kẹt cứng phố cổ
Hàng trăm đoàn lân gây kẹt cứng phố cổ

(Dân trí) - Nhiều đoàn lân, rồng đi múa tại các con phố cổ bên bờ bắc sông Hương (TP Huế) đã gây cảnh tắc đường nặng trong nhiều giờ liền đêm 13 Âm lịch (10/9).

Thứ bảy, 10/09/2011 - 07:48

Xe tải chở sắt “bẻ gãy” cầu, một người mất tích
Xe tải chở sắt “bẻ gãy” cầu, một người mất tích

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 13h30 chiều nay, 10/9,trên tỉnh lộ 941 thuộc địa phận huyện Tri Tôn, An Giang. Chiếc xe tải chở quá nặng, khi đi gần hết cầu thì bất ngờ cầu sập gẫy, kéo 3 người xuống sông.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 05:23

Cháy lớn trong công ty sản xuất ống nhựa
Cháy lớn trong công ty sản xuất ống nhựa

(Dân trí) - Rạng sáng 10/9, một vụ cháy xảy ra tại công ty TNHH nhựa Đạt Hòa đóng tại số D6/42T đường Bà Hom, phường Tân Tạo, quận Bình Tân thiêu rụi gần 2 tấn nhựa thành phẩm.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 05:01

Một đêm theo chân CSGT kiểm tra các tài xế “ma men”
Một đêm theo chân CSGT kiểm tra các tài xế “ma men”

(Dân trí) - “Việc uống rượu bia khi tham gia giao thông sẽ rất nguy hiểm. Sự nguy hiểm có thể đánh đổi cả tính mạng của mình và của người khác” - một chiến sĩ CSGT nhắn nhủ.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 04:28

Ngã tư Hàng Xanh lại kẹt cứng vì xe buýt chắn ngang đường
Ngã tư Hàng Xanh lại kẹt cứng vì xe buýt chắn ngang đường

(Dân trí) - Khoảng 18h30 tối qua 9/9, xe buýt số 150 mang biển kiểm soát 53N-4620 hướng từ Bến xe Chợ Lớn về ngã ba Tân Vạn đã đâm ngang hàng chắn tại ngã tư Hàng Xanh, gây kẹt xe nhiều giờ liền.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 03:42

Ông Nguyễn Bá Thanh có thể kiện người lập trang web mạo danh mình
Ông Nguyễn Bá Thanh có thể kiện người lập trang web mạo danh mình

Liên quan đến trang web www.nguyenbathanh.com mạo danh Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, trao đổi với phóng viên, các luật sư cho biết, dù trang web mạo danh này đưa thông tin tốt hay xấu nhưng nếu không có sự đồng ý của cá nhân hay tổ chức đó đều vi phạm pháp luật.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 03:27

Nườm nượp trảy hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Nườm nượp trảy hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

(Dân trí) - Lễ hội thu Kiếp Bạc - Côn Sơn năm nay tưởng niệm 711 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn, 569 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Chưa phải chính hội nhưng đã có hàng nghìn du khách nườm nượp về dự hội.

Thứ bảy, 10/09/2011 - 01:06