Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về

Dân trí

Nằm trên một ngọn đồi thuộc thành phố biển Newcastle, Mỹ, căn biệt thự rộng 310m2 này đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi vị trí đắc địa cũng như thiết kế độc đáo của nó.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 1

Đứng từ căn biệt thự có thể ngắm trọn cả thành phố biển và thiên nhiên hùng vĩ bao quanh.

Biệt thự thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng sống ở địa phương. Nguyện vọng của họ là có một không gian sống với tầm nhìn bao quát được toàn thành phố biển. Họ muốn tận hưởng tuổi già tại vị trí có cảnh quan tuyệt vời như vùng biển Newcastle.

Nhóm thiết kế đã tiến hành xây dựng biệt thự trên rìa một ngọn đồi ven biển để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Đây vừa là thách thức cho đội thi công, vừa là đặc điểm nổi bật của biệt thự. Chính nhờ mặt bằng đặc biệt với các độ cao khác nhau mà gia chủ có thể ngắm nhìn không gian bên ngoài từ nhiều góc khác nhau trong biệt thự.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 2

Cây cối được bố trí xung quanh biệt thự, làm mát không gian nơi đây.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 3

Phong cách của biệt thự khá giống một khu resort.

Được biết, thiết kế của biệt thự lấy cảm hứng từ chiếc ống nhòm đặc biệt trong một phân đoạn của loạt phim nổi tiếng Star Wars.

Tổng thể biệt thự giống như một khối hình hộp chữ nhật với những khung thép lớn ở mặt tiền. Biệt thự bao gồm phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống, hai phòng ngủ và phòng tắm.

Ngoài ra, trong phòng ngủ của vợ chồng còn có không gian làm việc yên tĩnh, riêng tư. Nhóm thiết kế đã cho xây một khu vườn ở lối đi vào tầng hầm. Khu vực này cũng là gara để xe. Tại đây, một thang máy sẽ dẫn thẳng lên cả ba tầng.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 4

Dường như không có ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài biệt thự.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 5

Dù đứng ở góc nhà nào thì đều có thể nhìn ra quang cảnh biển cả bên ngoài.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 6

Toàn bộ biệt thự được xây bằng gạch tái chế.

Ở khu vực phía sau biệt thự là một ban công với sàn và các bức tường được làm bằng các thanh sắt. Điều này giúp cho không gian bên trong được tối ưu ánh sáng, thêm phần thoáng đãng, gia chủ được hòa mình vào thiên nhiên mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

Mê mẩn biệt thự ngập cây xanh, gia chủ đi đâu cũng muốn trở về - 7

Ánh nắng chan hòa rọi chiếu vào khu vực ban công.

Thanh Nhàn

Theo ArchDaily

Đáng quan tâm