Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:03

Hà Tĩnh:

Mẹ bị phá sạp hoa quả vì con nợ 4 triệu đồng không trả?

Dân trí

Hình ảnh một người phụ nữ rớt nước mắt ngồi trước sạp hoa quả vừa bị một đối tượng đến quậy phá ngổn ngang được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm. Qua xác minh được biết sự việc xảy ra vào ngày 5/12.

PV Dân trí đã tìm hiểu câu chuyện thì được biết, người phụ nữ trong tấm ảnh là bà Nguyễn Thị Hải, SN 1963, ngụ phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Sự việc xảy ra tại góc chợ trung tâm TP Hà Tĩnh (còn gọi là chợ tỉnh) nằm trên đường Đặng Dung, phường Nam Hà vào khoảng 18h tối 5/12.

Mẹ bị phá sạp hoa quả vì con nợ 4 triệu đồng không trả? - 1

Bà Hải ngồi thẫn thờ trước sạp hoa quả vừa bị phá ngổn ngang.

Bà Hải cho hay: "Chiều qua, khi tôi đang bán hàng cho khách thì thấy bà H. (ngụ phường Nam Hà) chạy xe máy tới. Bà H. đề cập tới chuyện người con trai thứ 3 của tôi có vay một số tiền nhưng chưa trả và yêu cầu tôi phải trả tiền thay cho con".

Cho rằng chuyện nợ nần giữa con trai và bà H. là việc riêng của 2 người, bản thân bà không liên quan, kinh doanh lại khó khăn, nên bà Hải nói không có tiền để trả.

“Khi nghe tôi nói, bà H. bực tức nên xô đổ nhiều loại trái cây trên sạp hàng của tôi xuống nền gạch. Bà H. còn dọa là nếu không trả nợ thì sẽ không để cho yên” - bà Hải kể lại.

Thông tin thêm về lý do bà H. đến phá quầy bán hoa quả, bà Nguyễn Thị Hải cho biết, trước đây người con trai thứ 3 của bà có mang chiếc xe máy của chị gái tới chỗ bà H. cầm cố và được người phụ nữ này cho vay 2 lần với tổng số 4 triệu đồng.

Sau đó, thấy bà H. đi xe máy của con gái mình, bà Hải đã giữ lại và báo công an phường Nam Hà giải quyết. Khi bà Hải đưa ra được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe, bà đã được lấy được xe máy về.

“Tôi đã đưa con trai tới gặp bà H. và cả công an phường để nói rõ chuyện nợ nần và nhấn mạnh là tôi không liên quan tới việc đó, và cũng không có khả năng trả nợ thay con” - bà Nguyễn Thị Hải cung cấp thêm thông tin.

Bà Hải cho hay, hiện không nắm rõ con trai đã trả tiền hay chưa vì con đã đi làm ăn xa, ít khi liên lạc về nhà.

Sáng ngày 6/12, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Bùi Hoài An, Trưởng Công an phường Nam Hà xác nhận sự việc nêu trên.

Trung tá An cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin Công an phường Nam Hà đã tới hiện trường ghi nhận vụ việc, lấy lời khai những người liên quan.

“Đây là vụ việc dân sự giữa những người liên quan. Hiện chúng tôi đang cho mời những người này lên trụ sở để tập trung làm rõ vụ việc”- Trung tá An nói.

Hà Phương