Máy bay phải bay vòng trên trời cả tiếng đồng hồ để chờ… đuổi chó!

(Dân trí) - Sự việc xảy ra chiều qua (19/1) với chuyến bay từ TP.HCM tới Cảng hàng không Thọ Xuân - Thanh Hóa. Khi đó, nhân viên kiểm soát an ninh sân bay phát hiện một con chó chạy rông tại vực sân đỗ số 6.

Máy bay phải bay vòng trên trời cả tiếng đồng hồ để chờ… đuổi chó! - 1
Chuyến bay từ TP.HCM tới Cảng hàng không Thọ Xuân - Thanh Hóa phải bay chờ cả tiếng đồng hồ trên trời (ảnh minh họa)

Gần 15h chiều 19/1, khi phát hiện có chó trong khu bay, lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với Đài kiểm soát không lưu sân bay Thọ Xuân tổ chức xua đuổi, vây bắt chó.

Thời điểm đó, một chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Thọ Xuân đang vào hạ cánh đã buộc phải chuyển chế độ bay chờ trên trời.

Đến 14h58, lực lượng an ninh hàng không sân bay Thọ Xuân đã vây bắt được con chó và khoảng 15 phút sau đó máy bay mới có thể hạ cánh an toàn tại sân bay Thọ Xuân.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Thọ Xuân sau đó đã tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống hàng rào an ninh, cổng cửa, bịt kín lại lỗ hổng.

Trước đó, ngày 3/1, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội xảy ra vụ việc tương tự. Phi công đang điều khiến máy bay chuẩn bị hạ cánh thì phát hiện có vật thể nghi là mèo chạy qua đường băng.

Sau khi nhận được thông tin từ Sở chỉ huy khẩn nguy về việc tổ lái chuyến bay QH1402 chặng TP.HCM - Hà Nội phát đi thông báo nói trên, Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đã tiến hành kiểm tra đường CHC 11L/29R.

Kết quả kiểm tra cho thấy không phát hiện mèo hoặc chướng ngại vật ngoại lai liên quan. Đường CHC 11L/29R, đường lăn đảm bảo khai thác bình thường.

Trong thời gian khoảng 8 phút kiểm tra đường CHC11L/29R có 1 chuyến bay QH1624 phải bay chờ và có 1 chuyến bay VJ490 phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Cát Bi - Hải Phòng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm