Thứ năm, 01/03/2018 - 20:15

Lý do 2 nữ sinh "mất tích" được tìm thấy cách nhà hơn 500km

Dân trí

Sau nhiều ngày vào cuộc, phối hợp giữa chính quyền địa phương và gia đình tổ chức xác minh, tìm kiếm, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy và bàn giao cho gia đình 2 nữ sinh lớp 10 bị cho là "mất tích" trước đó. Nguyên nhân "mất tích" được xác định là do các em bỏ nhà đi tìm việc làm.

Theo đó, trưa ngày 1/3, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao 2 nữ sinh Lê Thị Quỳnh và Lê Thị Oanh, đều 16 tuổi và là học lớp 10C, Trường THPT Lê Văn Linh, huyện Thọ Xuân cho gia đình.

Lực lượng Công an bàn giao 2 nữ sinh cho gia đình tiếp tục quản lý, giáo dục
Lực lượng Công an bàn giao 2 nữ sinh cho gia đình tiếp tục quản lý, giáo dục

Trước đó, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đơn kêu cứu của gia đình chị Lê Thị Nga, ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, trình báo việc con gái chị là Lê Thị Quỳnh và bạn học là Lê Thị Oanh bỏ nhà đi từ ngày mùng 8 Tết, gia đình đã liên lạc nhưng không được.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân, chính quyền địa phương và gia đình tìm hiểu, xác minh, đồng thời tổ chức lực lượng tìm kiếm.

Đến ngày 28/2, lực lượng chức năng đã xác định được 2 nữ sinh này đang ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ngay lập tức, một tổ công tác đã được cử vào Quảng Nam, phối hợp với gia đình để xác minh, làm rõ và đưa các em về quê.

Theo lời khai của 2 nữ sinh nêu trên tại cơ quan Công an, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cùng với việc học hành sa sút nên đã nghĩ đến việc bỏ học để đi tìm việc làm phụ giúp gia đình. Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, em Lê Thị Oanh có gặp một người quen nói có thể xin được việc làm nên đã rủ thêm bạn cùng lớp là Lê Thị Quỳnh vào Quảng Nam cùng làm.

Chị Lê Thị Nga, mẹ của nữ sinh Lê Thị Quỳnh, cho biết: “Do không liên lạc được với các cháu nên gia đình hết sức lo lắng, ai cũng nghĩ các cháu bị đối tượng xấu lừa, rủ rê đi làm những việc trái pháp luật, hoặc bán ra nước ngoài. Giờ 2 cháu đã trở về khỏe mạnh, chúng tôi hết sức vui mừng, phấn khởi, không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn đến cơ quan Công an đã nhanh chóng đưa 2 cháu trở về với gia đình an toàn.

Trần Lê