1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Lưới điện miền Bắc bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 8

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ảnh hưởng của bão số 8, nhiều khu vực tại miền Bắc có mưa rất to, kèm theo gió lốc làm cho nhiều tuyến đường đây và các trạm biến áp bị sự cố làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Tổng Công ty cho biết, 5 trạm biến áp 110kV không hoạt động được do ngập nước hoặc hỏng  thiết bị trạm, cùng với đó lưới điện 110 kV đã xảy ra 21 vụ hư hỏng đường dây.

 

Lưới điện của Thanh Hóa bị hư hại nặng, làm mất điện các huyện Như Thanh, Như Xuân, Nga Sơn, Hà Trung, Tĩnh Gia, Nông Cống, Bá Thước, Sầm Sơn, Thường Xuân, Bỉm Sơn, Hậu Lộc

 
Ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 8.

Ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 8.
 

Công ty Điện lực Ninh Bình cho biết lưới điện trung thế của tỉnh đã xảy ra 13 sự cố đường dây. Tại Hải Phòng, mất điện 2.500 trạm biến áp và 13 máy biến áp 110kV.

 

Tỉnh Nam Định vẫn đang cắt điện toàn tỉnh do đổ cột tại trạm 110KV Giao Thủy. Hiện tại mới đóng điện đường dây 472 E3.9 cấp điện cho UBND thành phố Nam Định.

 

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, một số đường dây trung áp và trạm biến áp bị sự cố. Tuy nhiên, tất cả các sự cố đã được công ty Điện lực Nghệ An khắc phục, đóng điện và vận hành bình thường toàn bộ hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh.

 

Hôm nay 29/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công điện khẩn gửi Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc, các công ty điện lực địa phương, Công ty Truyền tải điện 1 yêu cầu các đơn vị  nhanh chóng tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị khẩn trương khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo an toàn để cung cấp điện trở lại những khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các trạm bơm tiêu nước chống úng ngập ở các khu vực bị ảnh hưởng của bão.

 

Ngay sau khi mưa ngớt, các đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã khẩn trương xử lý sự cố để cấp điện lại cho các địa phương.

 

Theo Minh Huệ

Chinhphu.vn