Thứ ba, 03/11/2020 - 09:01

Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố

Dân trí

Ngày 2/11, tại Đồng Nai đã diễn ra buổi lễ ra mắt tổ công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tham gia buổi lễ có ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng ban lãnh đạo UBND huyện Long Thành và các đơn vị có liên quan.

Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 1
Các lãnh đạo tỉnh và huyện Long Thành đến dự lễ ra mắt công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Phát biểu tại buổi ra mắt lực lượng này, ông Cao Tiến Dũng cho biết: “Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hộ dân trong vùng giải phóng cũng như đưa ra các khu vực tái định cư buộc lực lượng công an nhân dân phải có mặt thường trực tại đây, để hỗ trợ với Công an huyện Long Thành thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và đảm bảo đời sống yên bình an toàn nhất cho các hộ dân trong quá trình chuyển đổi từ chỗ cũ qua chỗ mới”.

An ninh sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố

Tại buổi lễ, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa và động viên lực lượng chiến sĩ của tổ công tác tích cực hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, tổ công tác sẽ có tất cả 3 tiểu đội với 45 cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện các kĩ năng chiến đấu và được trang bị các loại vũ khí, phương tiện theo quy định. Tổ công tác sẽ có trách nhiệm tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến, địa bàn ở khu vực làm dự án sân bay.

Đồng thời, tổ công tác còn có nhiệm vụ cơ động chiến đấu trong mọi tình huống như ngăn chặn, trấn áp kịp thời các vụ gây rối, các cuộc biểu tình bất hợp pháp, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang và truy bắt các đối tượng hình sự nguy hiểm.

Ngoài ra, tổ công tác sẵn sàng chi viện cho công an cấp huyện để kịp thời trấn áp các hoạt động xâm phạm an ninh, trật tự theo lệnh của Giám đốc Công an tỉnh. Phối hợp cùng các lực lượng địa phương bảo vệ an toàn cho cán bộ cấp cao, các đoàn khách quốc tế và bảo vệ các sự kiện quan trọng được tổ chức trên địa bàn huyện Long Thành.

Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 2

Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa và động viên lực lượng chiến sĩ của tổ công tác.

Kết thúc buổi lễ, lực lượng chiến sĩ thuộc tổ công tác đã có màn biểu diễn võ thuật, thực hiện diễn tập tình huống giả định chống khủng bố với nhiều mũi phối hợp vượt chướng ngại vật, đu dây, nổ súng để đánh chiếm mục tiêu và tiêu diệt khủng bố.

Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 3
Lực lượng chiến sĩ thuộc tổ công tác thực hiện triển khai đội hình diễn tập chống khủng bố
Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 4
Với tình huống giả định có 1 nhóm khủng bố chiếm giữ căn nhà, lực lượng chiến sĩ phải vượt lửa, đu dây và nổ súng để đánh chiếm mục tiêu
Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 5
Lực lượng tổ công tác bao vây căn nhà giả định có lực lượng khủng bố đang chiếm cứ
Lực lượng bảo vệ dự án sân bay Long Thành diễn tập chống khủng bố - 6

Lực lượng PCCC nhanh chóng phối hợp cùng các chiến sĩ tổ công tác triển khai cứu hoả sau khi đánh chiếm căn nhà của lực lượng khủng bố.

Khoa Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất