TPHCM:

Lửa bao trùm biến xưởng may rộng hàng ngàn m2 thành tro

(Dân trí) - Khoảng 6h15 sáng nay, một xưởng may túi xách nằm trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM đã bị lửa “nuốt gọn” thiêu rụi nhiều tài sản, máy móc. Khu nhà xưởng rộng hàng ngàn m2 đã bị đổ sập.

Xưởng may Thái Bình bị lửa nhấn chìm lúc sáng sớm

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, bảo vệ Công ty TNHH may Thái Bình phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội tại khu xưởng may túi xách rộng hàng m2 nằm trên tầng 2. Lực lượng tại chỗ đã cố gắng tiếp cận dập lửa đồng thời cấp báo đơn vị cứu hỏa chuyên nghiệp.

Do khu vực xảy ra sự cố chứa toàn “mồi ngon” của lửa nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã lan rộng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận 12 đã huy động hết lực lượng đến hiện trường. Nhận định mức độ nghiêm trọng nên chỉ huy cứu hỏa đã yêu cầu chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp và một số đơn vị lân cận. Công tác chữa cháy diễn ra khẩn trương, các nguồn nước được tận dụng tối đa. Đường Tô Ngọc Vân được phong tỏa cả hai đầu để phục vụ công tác dập lửa.

Lửa bao trùm biến xưởng may rộng hàng ngàn m2 thành tro - 1
Nhiều tài sản, máy móc thiết bị hư hỏng, bị thiêu rụi
Nhiều tài sản, máy móc thiết bị hư hỏng, bị thiêu rụi

“Khoảng 6h30 tôi nghe tin công ty bị cháy nên vội vàng chạy đến ứng cứu. Lúc này, lửa đã bùng lên dữ dội tại tầng 2, nơi đặt dây chuyền may túi xách. Khi xảy ra cháy, công nhân chưa đến làm việc, chỉ có bảo vệ trực tại công ty. Thông thường 7h30 chúng tôi mới vào giờ làm, nhà xưởng bị cháy thế này không biết chúng tôi có bị ảnh hưởng gì không, công việc không biết thế nào nữa” – một công nhân lo lắng.


Đường Tô Ngọc Vân được phong tỏa phục vụ công tác cứu hỏa. Các công nhân được cho vào làm việc tại khu vực nhà kho của công ty.

Đường Tô Ngọc Vân được phong tỏa phục vụ công tác cứu hỏa. Các công nhân được cho vào làm việc tại khu vực nhà kho của công ty.

Đến 8h10, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt, nhiều công nhân cũng được lực lượng chức năng cho vào trong Công ty Thái Bình để làm việc ở khu vực nhà kho.

Lãnh đạo công ty Thái Bình như “ngồi trên đống lửa” và cử nhân viên vào thống kê xem còn “vớt vát” được ít tài sản nào không. Tuy nhiên, do hiện trường vụ cháy vẫn còn nguy hiểm, các thanh sắt có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào nên Cảnh sát PCCC không cho ai tiếp cận.

Lửa bao trùm biến xưởng may rộng hàng ngàn m2 thành tro - 4
Lửa bao trùm biến xưởng may rộng hàng ngàn m2 thành tro - 5
Đến 8h30 sáng cùng ngày, Cảnh sát PCCC vẫn đang túc trực tại hiện trường
Đến 8h30 sáng cùng ngày, Cảnh sát PCCC vẫn đang túc trực tại hiện trường

Hiện chưa rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra nhưng ghi nhận thực tế tại hiện trường của PV Dân trí cho thấy, khu nhà xưởng rộng hàng ngàn m2 đã bị đổ sập, nhiều nguyên vật liệu, máy móc đã bị thiêu rụi, hư hỏng. Một số lính cứu hỏa vẫn đang dập tắt những tàn lửa ẩm ỉ bên trong.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Đang được quan tâm