1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Lời khai của hai người bị nghi rải chất “lạ” xuống quốc lộ 1A

(Dân trí) - Sáng nay (17/7), trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã triệu tập lái xe rải chất “lạ” xuống quốc lộ 1A tới làm việc.

Tại cơ quan công an, lái xe Lê Đức H. (trú xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và phụ xe Trần Xuân C. (trú xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết, hàng ngày hai người mua nhựa thông ở huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình) để nhập cho Công ty cổ phần thông Quảng Phú ở Khu công nghiệp Nam Đông Hà (Quảng Trị).

Phụ xe C. khai, vì thấy trong công ty nhiều người dùng tinh nhựa thông để rửa chân tay khi làm công việc bóc mủ nên C. đã xin về khoảng 1,5 lít để dùng; bỏ phía trên bình ắc quy bên hông xe của H. nhưng chưa kịp lấy.

Lời khai của hai nghi phạm rải chất “lạ” xuống quốc lộ 1A
Chiếc xe tải chuyên chở nhựa thông cùng lái xe Lê Đức H. được cơ quan công an triệu tập đến để làm việc

Theo khai nhận của lái xe H., chiều 13/7, H. chạy xe đi sửa và không biết chai nhựa thông C. để trên xe bị văng xuống đường. Chỉ đến tối, khi công an mời lên làm việc anh này mới biết.

Qua lời khai của H. và C., cùng với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an cho biết chưa có cơ sở để kết luận H. và C. là đối tượng cố tình tưới  hóa chất phá hoại quốc lộ 1A. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo khai nhận của phụ xe Chính, chai chất lạ này là tinh nhựa thông.
Theo khai nhận của phụ xe C., chai chất "lạ" này là tinh nhựa thông.

Được biết, mẫu chất "lạ" đổ xuống quốc lộ 1A hôm 13/7 vừa qua đã được cơ quan chức năng gửi ra Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 15/7, phía Tập đoàn Sơn Hải đã cung cấp cho truyền thông 2 đoạn clip và hình ảnh, trong đó có ghi lại cảnh một chiếc xe tải nhỏ mang BKS 73C – 021.54 chạy vòng qua vòng xuyến và tưới xuống mặt đường một loại chất màu trắng đục, nghi là thứ chất "lạ" phá hoại quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình thời gian qua.

Đặng Tài