Lâm Đồng:

Lời kể của hướng dẫn viên du lịch đi cùng 3 du khách tử nạn ở Đà Lạt

(Dân trí) - Theo lời kể của hướng dẫn viên du lịch tên Sỹ, 3 du khách nước ngoài bị té do trượt chân từ một tảng đá dẫn đến tử vong.

Tối ngày 26/2, thi thể 3 du khách tử nạn tại thác Datanla – Đà Lạt được đưa đến nhà xác Bệnh viện Lâm Đồng để chờ khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục cần thiết.


Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt

Đại tá Phùng Tất Thành – Chánh văn phòng Công tỉnh Lâm Đồng xác nhận đã tìm thấy 3 nạn nhân, gồm 1 nam, 2 nữ. Hai nạn nhân nữ được xác định là Squireisobel Mackensie (SN 1997) và Anderson Beth Gisele (SN 1991), nạn nhân nam là Snoal Chirstian (SN 1991), đều mang quốc tịch Anh.

Thông tin ban đầu được biết, ngày 26/2 ba du khách này đến thuê phòng tại khách sạn trên đường Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Sáng cùng ngày, họ đặt tour qua 1 công ty du lịch tư nhân, thuê xe ô tô đi chơi trong ngày.

Đến 9h sáng, tài xế tên Long và hướng dẫn viên du lịch Đặng Văn Sỹ (SN 1990) thuộc một công ty du lịch của Đà Lạt đến đón cả 3 đi chơi.


Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn cuối cùng ra khỏi hiện trường.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn cuối cùng ra khỏi hiện trường.

Theo lời kể của Sỹ, khi đến thác, tài xế Long ở lại trông xe, không đi cùng. Sỹ cùng 3 du khách mua 4 vé đi máng trượt xuống thác. Sau đó họ trở lên, đi ô tô vòng đường mòn xuống thác chơi. Tại đây, 3 du khách bị té do trượt chân từ một tảng đá dẫn đến tử vong.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Ngọc Hà