Lời kể của chủ tàu cứu được nhiều nạn nhân trên sông Hàn

(Dân trí) - Đó là anh Lê Văn Phú (SN 1979) cùng em trai là Lê Văn Hoa (SN 1993). Cả hai anh em cùng cứu được gần 20 nạn nhân. Anh Phú là chủ tàu Phú Quý mang số hiệu ĐNa 0577.

Trao đổi với PV Dân trí tại cầu cảng sông Hàn, anh Phú cho biết, lúc anh nhận được thông tin tàu chìm là khoảng 20h15. Từ nơi đậu của tàu mình cách nơi chiếc tàu bị nạn khoảng 500m. Khi nghe tiếng kêu cứu, anh cùng em trai nổ máy lao ra đến nơi thì chứng kiến cảnh “biển người” nổi lềnh bềnh trên sông.


Anh Phú kể lại công việc cứu người bị nạn trong tối qua trên sông Hàn

Anh Phú kể lại công việc cứu người bị nạn trong tối qua trên sông Hàn

Cả 2 anh em nhanh chóng quăng áo phao và đưa người lên tàu rồi đưa vào bờ để lực lượng trên bờ đưa đi cấp cứu. Các ghế trên chiếc tàu của anh được tháo bỏ để chở được nhiều người cùng lúc vào bờ.

Anh Phú kể về việc cứu người trên sông Hàn

Theo anh Quý, vị trí tàu Thảo Vân 2 bị nạn cách cầu Sông Hàn khoảng 200m về phía hạ lưu. “Tôi cùng em trai cố gắng cứu được gần 20 người. Có một em bé đã ngất lịm nhưng anh em chúng tôi sốc nước nên tỉnh lại, đưa vào bờ cấp cứu và may mắn, cháu bé vẫn còn sống”, anh Phú kể.


Chiếc ca nô của anh Phú cứu gần 20 người bị nạn

Chiếc ca nô của anh Phú cứu gần 20 người bị nạn

“Tôi bị mất 10 chiếc áo phao và mũi tàu bị hư hỏng. Chủ yếu là cứu người, còn tài sản của tôi bị thiệt hại một chút cũng không sao”, anh Phú kể lại chuyện, trên chiếc tàu của mình.

​Ông Đặng Ngọc Anh (chủ tàu ĐNa 0523) trao đổi với PV

Còn ông Đặng Ngọc Anh (SN 1964, chủ tàu Sông Hàn mang số hiệu ĐNa 0523), cũng là một trong những chủ tàu cứu được nhiều người thoát chết. Ông Anh cho biết, tàu của ông cứu được tổng cộng 5 người.

Công Bính

Đọc thêm