Thứ ba, 21/04/2015 - 08:43

Đắk Nông:

Lốc xoáy quật đổ cây lớn, 5 người trong gia đình thương vong

Dân trí

Thấy trời đổ mưa kèm theo lốc xoáy, anh K’Năm đưa vợ cùng 3 con vào chòi lán tại rẫy trú tạm. Không ngờ lốc cuốn mạnh làm một cây lớn đổ đè vào chòi khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 20/4, thi thể của 3 nạn nhân trong gia đình bị cây đè tử vong được chính quyền địa phương và người dân xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đưa về mai táng. 

Chính quyền và gia đình tổ chức mai táng cho 3 nạn nhân trong một gia đình.
Chính quyền và gia đình tổ chức mai táng cho 3 nạn nhân trong một gia đình.

Trước đó, ngày 19/4, anh K’Năm (43 tuổi) cùng vợ là chị H’ BJai (42 tuổi) và con gái là H’ Hơn (15 tuổi) đang làm rẫy dọn đất trồng sắn tại xã Đắk Ha (huyện Đắk G’long). Vợ chồng anh K’Năm còn mang theo 2 con nhỏ là K’ Bơn (3 tuổi) và K’ Cao (1 tuổi) lên rẫy để tiện chăm sóc.

Đến khoảng 17h cùng ngày, trong lúc anh K’Năm định đưa vợ con về nhà nghỉ hì bất ngờ có 1 cơn lốc xoáy lớn ập đến. Quá sợ hãi, cả 5 người trong gia đình chui vào trong lán nhỏ tại rẫy để tránh nạn. Không may gió lớn kèm theo lốc xoáy đã quật đổ 1 cây lớn cạnh chòi. Cây đổ sập xuống chòi nơi gia đình anh đang trú.

Hậu quả làm anh K’Năm, chị H’ Bjai và con trai út 1 tuổi là bé K’ Cao tử vong tại chỗ. Hai cháu H’Hơn và K’Bơn bị thương. 

Sau khi cây đổ sập, cháu H’Hơn nghe thấy tiếng em K’Bơn khóc nên lôi em ra khỏi đống đổ nát rồi ngồi ôm em trai giữa trời mưa to, gió lớn đến suốt đêm. Sáng hôm sau, cháu H’Hơn bế em trai đi bộ từ rẫy về nhà (cách hơn 10km) báo cho mọi người biết sự việc.

Thượng úy Lê Hồng Linh - Trưởng công an xã Đắc Nia - cho biết: “Sau khi nhận được tin báo của cháu H’Hơn, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng vào rẫy đưa thi thể của vợ chồng anh K’ Năm cùng cháu bé K’Cao về để mai táng. Riêng 2 bé H’Hơn và K’Bơn được đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Vì hoàn cảnh của gia đình anh K’Năm rất khó khăn nên chính quyền đã hỗ trợ 1 phần giúp gia đình trong lúc gặp nạn này”.

Trương Nguyễn