Thứ hai, 01/06/2015 - 07:48

Hà Tĩnh:

Lốc xoáy, mưa đá khiến hơn 300 ngôi nhà tốc mái, 1 người bị cây đè chết

Dân trí

Khoảng 14h chiều qua (31/5), trên địa bàn một số xã thuộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xuất hiện trận lốc xoáy kèm theo mưa to và giông sét, làm hỏng mái hàng trăm nhà dân cùng các công trình phúc lợi.

Trận lốc xoáy đã khiến hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái
Trận lốc xoáy đã khiến hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái
Trận lốc xoáy đã khiến hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái

Ông Lê Văn Nhiếu, Chủ tịch UBND xã Thanh Lộc cho biết, trận mưa giông kèm lốc xoáy và mưa đá xảy ra lúc 14h20 chiều 31/5, kéo dài khoảng 40 phút và quét qua 10 thôn trong xã.

“Toàn xã bị ảnh hưởng với hơn 300 ngôi nhà tốc mái, trường tiểu học, trung học cơ sở, trụ sở ủy ban xã, trạm y tế cũng bị lốc cuốn hàng nghìn viên ngói, nhiều cửa kính vỡ” ông Nhiếu cho biết.

Ngoài ra 11 cột điện bị đổ, dây đài truyền thanh xã, dây điện chiếu sáng của nhiều gia đình bị đứt, hàng trăm cây cối ngả nghiêng làm sập bờ rào.

Theo thống kê ban đầu của chính quyền xã Thanh Lộc, ước tính thiệt hại khoảng hơn 1,7 tỷ đồng; rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc, huyện Can Lộc đã cử các cán bộ xuống phối hợp với chính quyền xã chỉ đạo và cùng với người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Cũng trong chiều qua, vào khoảng 14h, ông Võ Tá Lục (SN 1966) trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đang trên đường từ đồng về nhà tránh cơn mưa, khi đến quốc lộ 15A đoạn chạy qua thôn Nam Bình, xã Thạch Đài bất ngờ một cây ngô đồng lớn bật gốc đổ đè lên người. 

Do tình huống bất ngờ lại có gió thổi mạnh nên ông Lục không kịp né tránh. Vụ tai nạn khiến ông Lục tử vong tại chỗ.

Cây ngô đồng đổ đè chết người.
Cây ngô đồng đổ đè chết người.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết: "Cây ngô đồng đã nhiều năm tuổi, phần gốc đã bị mục nên gặp phải gió to, bị gãy, đè xuống làm ông Lục đập đầu xuống đường và tử vong tại chỗ”.

Được biết thời điểm ông Lục gặp nạn, trên địa bàn Hà Tĩnh đang có gió to, một vài nơi có mưa. Khi thấy đám mây kéo đến, ông Lục đã lên xe máy chạy từ cánh đồng về nhà để tránh mưa, đến đoạn đường trên thì gặp nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường rồi bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Xuân Sinh - Anh Tấn