1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng

Khánh Hồng

(Dân trí) - Trận lốc xoáy xảy ra ở Đà Nẵng đã khiến 20 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng, trong đó 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Tối 27/10, lãnh đạo UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận lốc xoáy.

Trận lốc xoáy diễn ra vào chiều cùng ngày, trên địa bàn thôn Phú Sơn Tây khiến 20 nhà dân bị hư hỏng, trong đó có 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng - 1

Trận lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chiều 27/10 (Ảnh: CTV).

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng - 2

Trận lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng (Ảnh: CTV).

Theo lãnh đạo UBND xã Hòa Khương, lốc xoáy xảy ra khá nhanh và may mắn không có ai bị thương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã cử lực lượng xuống hỗ trợ bà con dọn dẹp và thống kê thiệt hại.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã có công điện về triển khai ứng phó với mưa lớn, cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại thành phố.

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng - 3

Trong đó có 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn (Ảnh: CTV).

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện thông báo cho nhân dân tình hình mưa lớn để chủ động ứng phó; rà soát phương án sơ tán bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đặc biệt là tại các khu dân cư ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét...

Đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai phương án phòng, chống ngập úng đô thị, khơi thông cống rãnh thoát nước.

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng - 4

Trận lốc xoáy khiến cột điện bị ngã đổ (Ảnh: CTV).

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở Đà Nẵng bị hư hỏng - 5

Và nhiều cây cối bị ngã đổ (Ảnh: CTV).

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng cũng đề nghị các ban quản lý, chủ đầu tư các công trình đang thi công sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống mưa lớn cho các công trình và các biện pháp phòng, chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư do công trình đang thi công.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng và các địa phương, đơn vị quản lý các hồ chứa nước thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa để kịp thời xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn công trình.