Quảng Bình:

Lốc xoáy "cuốn bay" 3 cha con, thổi tốc mái hàng chục ngôi nhà

(Dân trí) - Một cơn lốc xoáy quét qua địa bàn xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã khiến hàng chục căn nhà bị tốc mái, nhiều ha lúa bị gãy đổ. Cơn lốc quét qua huyện Quảng Ninh thổi bay 3 cha con đang đi xe máy, khiến 1 cháu nhỏ nguy kịch.

Vào rạng sáng 21/9, lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã đã khiến 32 căn nhà tại địa bàn xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới bị tốc mái, trong đó có 2 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn. 2 nhà kho chứa đạm của Hợp tác xã Lộc Ninh cũng bị tốc mái khiến 10 tấn đạm bị ướt và khoảng 2 ha lúa hè thu của người dân bị đổ rạp, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến cả trăm triệu đồng.

Lốc xoáy đã khiến nhiều căn nhà bị tốc mái
Lốc xoáy đã khiến nhiều căn nhà bị tốc mái

Bà Nguyễn Thị Hới, ở thôn 12, xã Lộc Ninh bàng hoàng kể lại: “Lúc đó cả nhà đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng đổ rầm rập và tôi dậy thì thấy nhà bị gió tốc hết mái, lúc đó gió giật rất mạnh và mưa lớn, tôi vội chạy ra ngoài thì thấy nhà kho chứa thóc cũng đã đổ sập, hơn 5 tấn thóc bị ướt hết”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Lộc Ninh cũng đã cắt cử lực lượng đến hiện trường khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Ông Nguyễn Văn Cội, Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh cho biết: “Sáng nay, chính quyền địa phương đã đến từng thôn thống kê thiệt hại, rất may là không có thiệt hại về người. Hiện người dân và chính quyền địa phương đang tiến hành khắc phục hậu quả”.

Cùng ngày, anh Ngô Văn Tình (SN 1983, trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng 7h sáng, anh chở hai con trai là các cháu Ngô Hồng Lĩnh và Ngô Quang Trịnh đi học bằng xe máy. Đi được nửa đường thì bất ngờ gặp lốc xoáy. Cả 3 cha con anh bị lốc xoáy cuốn tung lên cao rồi rơi xuống. Cháu Trịnh bị va vào một cột điện gần đó, bị thương nặng, anh Tình và cháu Lĩnh may mắn chỉ bị thương nhẹ.


Cháu Trịnh đang được cấp cứu tại khoa hồi sức và được các bác sỹ điều trị và chăm sóc đặc biệt

Cháu Trịnh đang được cấp cứu tại khoa hồi sức và được các bác sỹ điều trị và chăm sóc đặc biệt

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, cháu Trịnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Sau khi khám, các bác sĩ xác định cháu Trịnh bị chấn thương sọ não nặng.

Hiện cháu Trịnh được cấp cứu tại khoa hồi sức và được các bác sỹ điều trị và chăm sóc đặc biệt. Được biết, gia đình anh Tình làm nghề đánh bắt cá gần bờ. Mấy tháng qua biển bị ô nhiễm nên cuộc sống rất khó khăn.

Đặng Tài

Đang được quan tâm