Quảng Bình:

Lộ diện nhóm người dùng đá ném vỡ kính tàu SE7

(Dân trí) - Qua truy xét, cơ quan công an xác định nhóm người dùng đá ném vỡ kính tàu SE7 khi đoàn tàu này chạy qua địa phận tỉnh Quảng Bình là 9 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quảng Ninh.

Chiều 22/2, Thượng tá Hoàng Giang Nam, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đang làm rõ vụ việc tàu SE7 bị ném vỡ kính khi đi qua địa bàn.

Theo cơ quan công an, sau khi vào cuộc điều tra, đã xác định vụ việc do một nhóm học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quảng Ninh gây ra. Thượng tá Nam cho biết, nhóm học sinh có 10 người tại hiện trường, tuy nhiên 9 em trực tiếp dùng đá ném vào tàu hỏa. 

Nhóm học sinh này gồm: Hồ Văn Tr. (2009, trú xã Trường Sơn); Hồ Hải Nhật A., Hồ Nhật H., Hồ Văn Tr. Hồ H., Hồ D., Hồ Văn Tr., (đều SN 2009, trú tại xã Trường Xuân); Hồ Hoàng Nhật L. và Hồ D. (đều SN 2010, trú xã Trường Xuân), huyện Quảng Ninh.

Đấu tranh bước đầu, nhóm học sinh nói trên đã thừa nhận hành vi ném đá lên tàu hỏa. Hiện Công an xã Hiền Ninh đang lập hồ sơ, tiến hành xử lý vụ việc.

Lộ diện nhóm người dùng đá ném vỡ kính tàu SE7 - 1

Nhóm học sinh dùng đá ném vào tàu hỏa (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 17h30 chiều 21/2, tàu hỏa SE7 chở theo gần 1.000 hành khách đang trên hành trình từ Hà Nội vào TPHCM, khi đi đến Km 537+700, Khu gian Lệ Kỳ - Long Đại, thuộc địa phận xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh thì bị một số đối tượng ở ngoài đường ném đá lên tàu làm vỡ 4 cửa kính (3 tấm kính cố định ở toa 31483, 31616 và một tấm kính di động ở toa 11462).

Lộ diện nhóm người dùng đá ném vỡ kính tàu SE7 - 2

Tàu hỏa bị ném vỡ kính khi đi qua địa bàn Quảng Bình (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp).

Do cửa toa tàu có 2 lớp nên lớp cửa kính ngoài bị vỡ vụn nhưng lớp trong vẫn che chắn cho hành khách, do đó không có ai bị thương, tuy nhiên vụ việc khiến nhiều người trên tàu SE7 hoảng loạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên toa tàu đã có mặt để ghi nhận và trấn an hành khách. Tàu SE7 phải dừng tại ga Mỹ Đức (Quảng Bình) để làm biên bản, gửi lại cho các bộ phận trên địa bàn để phối hợp xử lý.