(Dân trí) - Chật vật leo trèo, vận chuyển đất và dụng cụ lên sân thượng, vợ chồng chị Thảo cuối cùng đã được đền đáp công sức bằng khu vườn sum suê, có đủ các loại rau xanh và cây ăn trái.
Chị Phương Thảo ở Vũng Tàu, bắt đầu làm vườn, trồng rau từ giữa năm 2016. Thời điểm đó, gia đình chị chỉ có hai vợ chồng, chưa có con nên sử dụng rau trái không nhiều, chủ yếu đem biếu tặng bạn bè và hàng xóm. Sau vài tháng, chị chuyển sang trồng hoa hồng. Lứa đầu tiên nữ gia chủ trồng là giống hồng bụi Tezza.
Do gia chủ chưa có kinh nghiệm, chọn giống chưa phù hợp với khí hậu địa phương nên vụ đầu tiên, hoa hồng Tezza nở đẹp nhưng càng về sau càng xấu, bông nhỏ và cây bị bệnh khá nhiều.
Sau mỗi lứa hoa, chị tiến hành cắt tỉa hoa tàn, cành tăm và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh, tiếp tục phát triển vụ sau. Hoa hồng là giống cây dễ bị bệnh nên cần chú ý thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện các dấu hiệu lạ trên cây và có hướng xử lý phù hợp.
Đặc biệt, trong suốt mùa dịch, khi thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, chị không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm. Các loại trái cây trong vườn cũng đủ cho thu hoạch để thắp hương ngày rằm,...