1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Lễ hội thả diều lớn nhất Việt Nam

Lần đầu tiên, một Festival diều có quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Vũng Tàu. Dự tính, khoảng 300 con diều với nhiều sắc thái thiết kế độc đáo, nghệ thuật chơi điêu luyện sẽ được các nghệ nhân trên thế giới và Việt Nam trình diễn.

Lễ hội thả diều lớn nhất Việt Nam - 1
Đoàn Ấn Độ có truyền thống chơi diều từ thế kỷ 19 sẽ đến trình diễn tại Vũng Tàu trong lễ hội lần này
(Ảnh diều của đoàn Ấn Độ tại Festival diều Ahmadabad)

 

Chương trình có sự tham gia của nhiều câu lạc bộ và hiệp hội người chơi diều đến từ Đức, Mỹ, New Zealand, Singapore, Indonesia, Úc, Ấn Độ, Canada… và nhiều nghệ nhân nổi tiếng trong nước.

 

Theo ông Đoàn Quốc Lê, thư ký ban tổ chức, đến hôm nay (25/2) đã có hơn 20 đoàn chơi diều quốc tế đăng ký tham gia. Trong đó, có một số đoàn khá danh tiếng như: nhóm đến từ Canada đứng trong top 7 nhà chơi diều lớn nhất thế giới, đoàn Pháp với phong cách chơi diều chọi khá độc đáo, đoàn lãnh thổ Đài Loan mang đến những thân diều có độ dài kỷ lục, đoàn Ấn Độ với truyền thống chơi diều từ thế kỷ 19…

 

Hai điểm chính sẽ diễn ra hoạt động này là trung tâm thành phố Vũng Tàu và khu du lịch Hồ Tràm Beach Resort & Spa từ 26 đến 30/3/2009. Ngoài việc tạo môi trường cho một thú chơi mang đậm sắc thái văn hóa, thì đây cũng là một hoạt động có tính chất ra tạo sản phẩm du lịch độc đáo cho địa phương.

 

Theo Nguyễn Vinh
 Sài Gòn tiếp thị